Ngắm trước vườn hồng tuyệt sắc trong Lễ hội hoa hồng Bulgaria tại Hà Nội

07/02/2017 14:11 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội, Lễ hội hoa hồng Bulgaria & bạn bè với hơn 300 loài hoa hồng trên thế giới sẽ diễn ra trong 6 ngày, từ 3- 8/3 tại công viên Thống nhất, Hà Nội.

Cùng với việc giới thiệu về đất nước, con người Bulgaria qua biểu tượng hoa hồng, sự kiện sẽ diễn ra với chuỗi hoạt động: lễ hội đường phố với tất cả các khu vực đều được trang trí từ 300 loài hoa hồng trên khắp thế giới, hoạt động diễu hành đường phố của các nghệ sỹ xiếc và đoàn xe hoa, lễ hội âm nhạc do ban nhạc từ Bulgaria biểu diễn và các nghệ sĩ Việt Nam đã từng tu nghiệp tại Bulgaria như NSND Trung Kiên, nhạc sĩ Quốc Trung, giới thiệu ẩm thực đường phố đặc sắc của Bulgaria & các quốc gia, cuộc thi bình chọn Queen of Rose – Nữ hoàng Hoa Hồng hay talk show của nhà văn Gào trong buổi ra mắt tác phẩm mới của cô: Mẹ, em bé và bố.


Cổng mái vòm được dựng bằng những bụi hoa hồng

Với 300 loài hoa hồng từ khắp nơi trên thế giới có mặt tại lễ hội, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng một không gian với những cổng vào được thiết kế mái vòm châu Âu, lâu đài tình yêu, bức tường hò hẹn, vườn hồng tình ái, giếng cổ nguyện ước được dựng hoàn toàn bởi hoa hồng và những bụi hoa hồng.

Mỗi một ngày tại lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè sẽ là những hoạt động đặc sắc khác nhau, tạo nên sự hấp dẫn trong cả tuần diễn ra sự kiện.

Riêng trong ngày khai mạc, sẽ có các chương trình biểu diễn như trống hội Thăng Long và múa lân, nhóm nhảy flashmob, thả bóng bay.

10 lễ hội hoa không thể bỏ qua trên thế giới

10 lễ hội hoa không thể bỏ qua trên thế giới

Những bữa tiệc sắc màu được tổ chức hầu như mỗi năm trên toàn cầu, vừa khoe khéo vẻ đẹp của thiên nhiên dưới bàn tay sắp đặt của con người, vừa tích hợp những màn giải trí ấn tượng, mang lại nhiều trải nghiệm khó quên cho du khách.


Cuộc thi Queen of Rose – Nữ hoàng Hoa Hồng và nghi thức Rước kiệu, Tung hoa dành cho Bông hồng đẹp nhất trong lễ hội diễn ra ngày 5/3 sẽ có các phần thi: trang phục áo dài truyền thống Việt nam, trang phục dạ hội và trình diễn cùng hoa hồng Róe bên cạnh phần thi tài năng sẽ tìm ra Á hoàng 1 và Á hoàng 2.

Tại lễ hội, chương trình còn có 500 phần quà mỹ phẩm hoa hồng Bulgaria dành tặng cho những người phụ nữ may mắn nhân ngày 8/3.

Ngoài ra, tham gia lễ hội cũng là cơ hội để bất cứ ai cũng tìm được những đóa hồng dành tặng cho những người phụ nữ mà mình yêu thương khi bước vào đêm hội hoa đăng: Bông hồng trao e.

Một số hình ảnh sẽ diễn ra trong lễ hội:


Vườn hồng


Sẽ có nhiều mái vòm hoa hồng tại lễ hội


Vẻ đẹp của hoa hồngCác thiết kế cho từng không gian cho lễ hội


Bức tường hẹn hò


Vườn hồng tình ái


Không gian đường phố


Sẽ có góc dành cho văn hóa Việt


Cuộc thi Nữ hoàng hoa hồng


Cơ hội dàng tặng những bông hoa đẹp nhất cho người phụ nữ nhân ngày 8/3

Xem hình ảnh con người và hoa hồng tại đất nước Bulgaria:


Yến Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm