Ngắm bộ tem tuyệt vời 'Alice ở xứ sở thần tiên'

14/01/2015 11:08 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Một bộ tem in hình các nhân vật trong câu chuyện Alice ở xứ sở thần tiên sẽ được đem bán ngày hôm nay (14/1), nhân kỷ niệm 150 năm ngày ra đời của tác phẩm dành cho trẻ em kinh điển này.

Bộ tem gồm 10 cảnh, trong đó có in hình các nhân vật như Thỏ trắng, Người bán nón điên, Chú mèo nhăn nhở và bản thân Alice.


Một con tem có in hình Alice

Grahame-Smith Baker, một họa sĩ vẽ tranh minh họa từng đoạt giải thưởng là người được giao nhiệm vụ thiết kế những con tem. Trùng hợp với sự kiện này, công ty dịch vụ bưu chính Royal Mail cũng phối hợp với Walker Books, nhà xuất bản sách dành cho trẻ em chuẩn bị cho ra đời một cuốn sách về nghệ thuật sáng tạo tem.


Một hình khác của Alice ở xứ sở thần tiên

"Alice ở xứ sở thần tiên vẫn là một câu chuyện rất được trẻ em, thậm chí cả người lớn trên toàn thế giới yêu thích.” - Andrew Hammond, giám đốc bộ phận sưu tầm tem của Royal Mail cho biết – “Việc cho ra đời một bộ tem in hình các nhân vật trong truyện đúng là điều công bằng đối với một tác phẩm mang tính biểu tượng như thế này.”

Người bán nón điên cùng Alice

Câu chuyện về cuộc phiêu lưu của Alice ban đầu mang tên gốc là Cuộc phiêu lưu của Alice vào thế giới ngầm, kể về câu chuyện của một cô gái trẻ tình cờ rơi xuống một cái hố thỏ và lọt vào thế giới tưởng tượng với rất nhiều điều kỳ lạ.


Chú mèo nhăn nhở

Tác phẩm này là kết quả của tình bạn giữa Lewis Carrol, lúc ấy đang giảng dạy tại trường  Christ Church ở Oxford, với những đứa con của hiệu trưởng trường này (một trong số đó là Alice Liddell). Nhân một chuyến đi chơi thuyền, Carrol nghĩ ra câu chuyện để kể cho những đứa trẻ. Sau đó, Alice đã năn nỉ Carrol viết lại câu chuyện, điều sau này tác giả đã làm như một món quà Giáng sinh cho cô bé vào năm 1864.


Hoàng hậu Q cơ

Năm ngoái, cũng có thông tin được tiết lộ rằng bản viết tay đầu tiên này sẽ được chuyển đến Mỹ để trưng bày nhân lễ kỷ niệm 150 năm ngày câu chuyện ra đời.


Ông hoàng K cơ (giữa)

Thư viện Anh cũng khẳng định rằng họ sẽ cho Thư viện Morgan của New York và Bảo tàng Thư viện tự do Rosenbach của Philadelphia mượn cuốn sách. Bản thân thư viện Anh cũng sẽ trưng bày bản viết tay vào cuối năm 2015.

Vân Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm