Nga triệt phá đường dây trộm kim cương tại công ty khai thác lớn nhất thế giới

10/06/2019 20:02 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Các lực lượng an ninh Nga đã phát hiện một lượng kim cương trị giá 3 triệu USD bị đánh cắp cùng hơn 2,5 triệu USD tiền mặt tại nhà của một số nghi can trong đường dây tội phạm trộm kim cương hoạt động ngay trong công ty khai thác kim cương lớn nhất thế giới Alrosa. 

Nghi phạm nuốt lượng lớn kim cương nhằm trốn tội buôn lậu

Nghi phạm nuốt lượng lớn kim cương nhằm trốn tội buôn lậu

Cảnh sát Nam Phi vừa bắt giữ một nghi phạm buôn lậu kim cương, sau khi người đàn ông này trong lúc trốn chạy đã nuốt một lượng đáng kể loại đá quý trên vào bụng nhằm che dấu hành vi phạm tội.

Theo thông báo ngày 10/6 của Ủy ban Điều tra Nga, cảnh sát nước này đã bắt giữ 3 nghi can, trong đó có 1 nhân viên của Alrosa. Các nhà điều tra cho biết các nghi can bị bắt giữ khi đang tìm cách trộm một lượng kim cương trị giá hơn 22 triệu rúp (340.000 USD). Đại diện Alrosa cũng đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết những kẻ gian thực hiện hành vi ăn trộm kim cương trong quá trình phân loại đá quý này.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Đoạn ghi hình do các điều tra viên công bố cho thấy hình ảnh nhiều tờ tiền mệnh giá 100 USD, hộp trang sức của các thương hiệu thời trang nổi tiếng như Tiffany và Dior, đồng hồ nạm kim cương, và nhiều túi nilông đựng vố số hạt kim cương dạng thô cất trong các két an toàn tại nhà các nghi can.

Alrosa là công ty khai thác kim cương thô lớn nhất thế giới xét về kích cỡ của các viên kim cương. Năm ngoái, công ty cung cấp 36,7 triệu carat kim cương.

Hiện Alrosa đang cạnh tranh với công ty chuyên kinh doanh kim cương De Beers của tập đoàn Anglo American của Anh. De Beers hiện là nhà cung cấp kim cương thô lớn nhất thế giới xét về giá trị.

Lan Phương/TTXVN 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm