Nghi phạm nuốt lượng lớn kim cương nhằm trốn tội buôn lậu

Thứ Năm, 18/04/2019 11:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Nam Phi vừa bắt giữ một nghi phạm buôn lậu kim cương, sau khi người đàn ông này trong lúc trốn chạy đã nuốt một lượng đáng kể loại đá quý trên vào bụng nhằm che dấu hành vi phạm tội.   
Tìm thấy nhẫn kim cương mất tích 13 năm trên củ cà rốt trong vườn

Tìm thấy nhẫn kim cương mất tích 13 năm trên củ cà rốt trong vườn

Tưởng chừng đã vĩnh viễn mất đi chiếc nhẫn cưới khi làm vườn cách đây hơn một thập niên, nhưng một phụ nữ người Canada đã hội ngộ với đồ vật dấu yêu này trên một củ cà rốt trong vườn.
Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, trong thông báo ngày 17/4, người đứng đầu Hawks - đơn vị đặc nhiệm điều tra các loại tội phạm đặc thù tại Nam Phi - ông Philani Nkwalase cho biết vụ bắt giữ được thực hiện tại thị trấn Strand cách thành phố Cape Town khoảng 50 km về phía Đông và nằm trong chiến dịch truy quét tội phạm liên quan đến hoạt động buôn lậu đá quý hiện đang hoành hành tại quốc gia này.   
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ông Nkwalase xác nhận nghi phạm 58 tuổi vừa bị tạm giam mang quốc tịch Namibia. Ngay sau khi bị bắt giữ, lực lượng Hawks đã đưa nghi phạm vào bệnh viện để thực hiện việc nội soi ổ bụng. Kết quả phân tích hình ảnh cho thấy có một số lượng lớn đá dạng viên nằm trong dạ dày. Theo đánh giá sơ bộ từ bộ phận giám định, số đá trên chính là kim cương và có giá trị khá lớn trên thị trường.   
Theo thông tin từ cơ quan Tư pháp tỉnh Tây Cape - nơi Eliakim bị bắt giữ, nghi phạm này sẽ bắt đầu hầu tòa từ ngày 18/4 và nhiều khả năng đưa ra yêu cầu trả tiền bảo lãnh để được tại ngoại. Tuy nhiên, đại diện của Hawks cho biết có thể lực lượng này sẽ đề nghị tòa án bác yêu cầu trên trong bối cảnh nghi phạm có thể dễ dàng trốn chạy về Namibia để tránh bị xét xử tại Nam Phi.   

Hiện Nam Phi là quốc gia nằm trong nhóm những nước sở hữu trữ lượng kim cương lớn nhất thế giới cùng Nga, Botswana, Congo Australia và Canada. Mỗi năm quốc gia nằm ở cực Nam châu Phi này khai thác và chế tác một lượng kim cương thành phẩm tương đương 7,4 – 8 triệu carat trị giá khoảng từ 1,2 - 1,5 tỷ USD.
Phi Hùng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên