Nga nhấn mạnh nội dung ổn định chiến lược trong đối thoại với Mỹ

19/05/2021 21:54 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tối 19/5 (theo giờ Nga), Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cùng người đồng cấp Mỹ Antony Bliken có cuộc gặp trực tiếp bên lề hội nghị cấp bộ trưởng của các nước thuộc Hội đồng Bắc cực, diễn ra tại Reykjavík, thủ đô của Iceland.

Nga muốn trở thành nước đầu tiên sản xuất phim truyện quay ngoài không gian

Nga muốn trở thành nước đầu tiên sản xuất phim truyện quay ngoài không gian

Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga ngày 13/5 cho biết đang lên kế hoạch đưa một đạo diễn và một nữ diễn viên lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào tháng 10 tới, nhằm thực hiện bộ phim truyện đầu tiên được quay trong không gian mang tên "Challenge" (tạm dịch: Thách thức).

Truyền thông Nga dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 19/5 cho biết cuộc gặp có thể giúp làm rõ một số nội dung liên quan đến các mối liên hệ ổn định chiến lược giữa Moskva và Washington thời gian tới. Ông cũng cho rằng cuộc gặp sẽ làm rõ khả năng diễn ra hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden vào tháng 6 tới.

Theo ông Ryabkov, hiện Moskva đang phân tích tình hình trong quan hệ với Washington để quyết định có đồng ý tổ chức hội nghị thượng đỉnh hay không. Ông nêu rõ, một khi được tổ chức, hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ sẽ tập trung vào vấn đề ổn định chiến lược trong quan hệ song phương.

Tổng thống Mỹ, Joe Biden, Tổng thống Nga, Vladimir Putin, Quan hệ Nga-Mỹ, ổn định chiến lược
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ngày 13/4, theo đề xuất của Washington, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden có cuộc điện đàm, trong đó Mỹ đề nghị hai bên sớm tổ chức cuộc gặp trực tiếp tại nước thứ 3. Sau đó, Tổng thống Mỹ cho biết đã đề xuất một cuộc gặp trong mùa Hè này tại châu Âu.

Thúc Anh TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm