‘Ngã ngửa’ trước ý đồ thực sự của gia đình Glazer khi rao bán MU

28/03/2023 06:00 GMT+7 | Bóng đá Anh

Suốt thời gian qua thông tin gia đình Glazer rao bán MU thu hút mối quan tâm của giới truyền thông và nhiều "đối tác" đã ra giá mua lại Quỷ Đỏ. Nhưng sự thật đằng sau vụ này khiến tất cả phải "ngã ngửa".

Gia đình Glazer rao bán MU để "nhử mồi"?

Như truyền thông Anh đưa tin, gia đình Glazer rao bán MU với giá 6 tỷ bảng. Nhiều "đại gia" như sir Jim Ratcliffe, tỷ phú Qatar Sheikh Jassim hay tỷ phú Thomas Zilliacus đã lập tức nhập cuộc và nhanh chóng đưa ra đề nghị mua lại Quỷ Đỏ.

Nhưng mới nhất báo Anh tiết lộ ông Avram Glazer thực ra không muốn bán MU mà chỉ định "giả vờ" rao bán để "nhử" cho các đại gia tham gia cuộc "đấu giá" nhằm xem giá trị của MU đến đâu rồi từ đó tính xem gia đình ông ta có thể kiếm được bao nhiêu từ MU vào thời điểm nào đó trong tương lai. Em trai của Avram Glazer, Joel, được cho là cũng không muốn bán MU.

Anh em nhà Glazer nhất quyết đòi 6 tỷ bảng mới bán MU

Anh em nhà Glazer nhất quyết đòi 6 tỷ bảng mới bán MU

Cho tới lúc này đã có các tỷ phú Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim chính thức ra giá hỏi mua MU và họ được cho là đều đã trả giá 5 tỷ bảng. Tuy nhiên, anh em Glazer từ chối bán MU với giá này.

Từ khi nắm quyền sở hữu MU đến nay, anh em Glazer bị chỉ trích rất nhiều vì chỉ coi MU như công cụ kiếm tiền bỏ túi riêng thay vì đầu tư phát triển CLB. Vụ rao bán MU lần này bị cho là "âm mưu" mới của hai tỉ phú người Mỹ nhằm tìm cách kiếm chác từ MU.

Thông tin về các "đại gia" có ý định mua lại MU từ khi anh em Glazer rao bán (tháng 11/2022) Quỷ Đỏ đến nay vẫn thường xuyên xuất hiện nhưng càng lúc vụ này càng kéo dài mà không có bước tiến nào rõ rệt.

Tất cả chủ yếu dừng ở mức "tin đồn" và những tin tức mới nhất nói rằng vụ MU đổi chủ có thể phải hoãn đến cuối mùa giải. Thực sự thì gia đình Glazer muốn gì khi tung tin muốn bán MU với giá 6 tỉ bảng?

Chỉ có hai tỉ phú người Mỹ mới biết chính xác họ muốn gì trong vụ này. Những với những gì anh em Glazer đã làm ở MU từ khi họ sở hữu CLB, nghi ngờ của dư luận (anh em Glazer đưa ra một con số chỉ để "câu cá") không phải là không có cơ sở.

Có thể đến lúc nào đó gia đình Glazer sẽ bán MU thật. Lúc đó là lúc nào thì không ai dám chắc nhưng đó hẳn phải là thời điểm họ tin là thời điểm chín muồi để thu về khoản lợi nhuận kếch sù từ vụ giao dịch này.

HT

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm