Nga: Bắn hạ máy bay không quân Syria là hành động 'xâm lược'

20/06/2017 07:19 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Nga cho rằng việc Mỹ tấn công máy bay của Lực lượng Không quân là hành động "xâm lược" và "hỗ trợ khủng bố". Đây là tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đưa ra ngày 19/6 khi phát biểu với báo giới.

Trả lời hãng tin TASS, nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh hành động của Mỹ cho thấy chính quyền Washington tiếp tục thái độ không tôn trọng luật pháp quốc tế.

Ông Ryabkov cũng cho rằng việc Mỹ tấn công quân đội Syria là một bước đi có thể khiến tình hình leo thang một cách nguy hiểm, đồng thời cảnh báo Washington không sử dụng vũ lực nhằm vào quân chính phủ Syria.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết thêm gói các biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ có thể áp đặt lên Nga sẽ khiến Moskva buộc phải có hành động đáp trả.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov chỉ trích hành động của Mỹ tấn công quân đội Syria. Ảnh: AP/TTXVN

Theo ông Ryabkov, ông và người đồng cấp Mỹ Thomas Shannon sẽ gặp nhau tại thành phố St. Petersburg vào ngày 23/6 tới để thảo luận các vấn đề trong quan hệ song phương.

Trước đó, ngày 18/6, quân đội Syria cho biết liên quân do Mỹ dẫn đầu đã bắn hạ 1 máy bay của quân đội Syria tại vùng nông thôn thuộc tỉnh Raqqa khi máy bay này đang thực hiện nhiệm vụ chiến đấu chống các tay súng thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Theo nguồn tin này, máy bay đã bị rơi và phi công đang mất tích. Phía Syria nhấn mạnh "cuộc tấn công trắng trợn này là âm mưu nhằm phá hoại các nỗ lực của quân đội, vốn là lực lượng hiệu quả duy nhất trong cuộc chiến chống khủng bố trên khắp lãnh thổ của đất nước".

Liên quân Mỹ bắn hạ máy bay của quân đội Syria

Liên quân Mỹ bắn hạ máy bay của quân đội Syria

Ngày 18/6, quân đội Syria cho biết liên quân do Mỹ dẫn đầu đã bắn hạ 1 máy bay của quân đội Syria tại vùng nông thôn thuộc tỉnh Raqqa khi máy bay này đang thực hiện nhiệm vụ chiến đấu chống các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trong khi đó, quân đội Mỹ xác nhận 1 máy bay nước này đã bắn hạ 1 máy bay quân sự Syria ném bom vào những vị trí gần các tay súng thuộc Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) - một liên minh người Kurd-Arab do Washington hậu thuẫn.

TTXVN/Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm