Neymar chấn thương nặng hơn dự kiến, có nguy cơ nghỉ hết World Cup

02/12/2022 08:27 GMT+7 | World Cup 2022

Tuyển Brazil có thể mất Neymar trong tất cả các trận đấu còn lại của họ ở World Cup này, không chỉ riêng trận cuối vòng bảng gặp Cameroon.

Brazil rất mạnh nhưng mất Neymar vẫn là tổn thất lớn

Neymar dính chấn thương dây chằng trong trận thắng Serbia 2-0. Thông báo ban đầu nói rằng ngôi sao số 1 của bóng đá Brazil hiện tại phải nghỉ hết vòng bảng. Neymar đã lỡ trận Brazil thắng Thuỵ Sĩ 1-0 và chắc chắn cũng lỡ trận Brazil gặp Cameroon.

Neymar chấn thương nặng hơn dự kiến, có nguy cơ nghỉ hết World Cup - Ảnh 2.

Vắng Neymar, Brazil vẫn giành vé vào vòng 1/8 World Cup nhưng một khi họ vào sâu trong giải, gặp các đối thủ mạnh thì rất có thể sự vắng mặt của Neymar sẽ được cảm nhận rõ ràng.

HLV Tite trước đó vẫn khẳng định Neymar chỉ phải nghỉ hết vòng bảng và sẽ kịp bình phục sau đó để trở lại thi đấu. Nhưng theo các nguồn thạo tin, chấn thương của Neymar nghiêm trọng hơn hình dung ban đầu và ngôi sao của PSG có nguy cơ phải nghỉ hết World Cup này.

Neymar chấn thương nặng hơn dự kiến, có nguy cơ nghỉ hết World Cup - Ảnh 3.

Viễn cảnh lạc quan nhất là Neymar có thể phải nghỉ thi đấu đến 3 tuần. Dù Brazil có vào đến trận chung kết World Cup năm nay thì Neymar cũng phải chạy đua với thời gian để kịp bình phục cho trận chung kết.

Brazil được các nhà cái đánh giá là ứng viên vô địch số 1 ở World Cup 2022 nhưng nếu Neymar không kịp bình phục, họ có thể gặp khó khăn nếu vào sâu trong giải và đối đầu với những đội hàng đầu khác.

Dù trong tay HLV Tite còn một số ngôi sao tấn công như Vinicius, Gabriel Jesus, Rodrygo, Richarlison… nhưng Neymar vẫn là nhân tố có khả năng tạo khác biệt lớn cho tuyển Brazil nhờ những phẩm chất kỹ thuật cao của anh.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm