‘Nếu có ai chặn được Mbappe thì đó là Kyle Walker’

05/12/2022 21:54 GMT+7 | World Cup 2022

Pháp đối đầu với tuyển Anh ở tứ kết World Cup 2022 sau khi đánh bại Ba Lan 3-1. Hậu vệ Ba Lan Matty Cash đã "lĩnh giáo" các tuyệt chiêu của Mbappe và anh cho rằng nếu có ai đó ngăn chặn được Kylian Mbappe thì đó là Kyle Walker.

Mbappe siêu nhanh, dứt điểm thần sầu

Kyle Walker được HLV Gareth Southgate tin tưởng chọn đá chính ở vị trí hậu vệ phải của tuyển Anh thay Kieran Trippier trong trận đấu với Senegal ở vòng 1/8 và anh đã chơi tốt.

Chắc chắn ở tứ kết, Walker sẽ được Southgate giao nhiệm vụ "chăm sóc" Mbappe. Dĩ nhiên, đó là thử thách cực kỳ khó khăn với hậu vệ tuyển Anh nhưng Matty Cash tin Walker có thể kiểm soát được tay săn bàn số 1 thế giới hiện nay.

‘Nếu có ai chặn được Mbappe thì đó là Kyle Walker’ - Ảnh 2.

"Kyle Walker có nhiều kinh nghiệm hơn tôi nên tôi không cần bảo anh ấy bất cứ chuyện gì. Walker biểt rõ Mbappe nguy hiểm thế nào. Nhưng tôi nghĩ Walker là hậu vệ phải số 1 của tuyển Anh hiện nay. Nên nếu có ai đó ngăn chặn được Mbappe thì đó là Walker. Kyle rất giỏi và cũng rất nhanh.".

"Tôi đã đối mặt với nhiều tiền đạo cánh hàng đầu nhưng Mbappe là cầu thủ giỏi nhất thế giới. Anh ta có tốc độ siêu nhanh, di chuyển tuyệt vời và dứt điểm cự phách. Mbappe hội tụ mọi phẩm chất. Anh ta ghi 2 bàn vào lưới chúng tôi thì 1 bàn vào góc cao bên trái, 1 bàn vào góc cao bên phải".

‘Nếu có ai chặn được Mbappe thì đó là Kyle Walker’ - Ảnh 3.

Matty Cash nói trước trận đấu giữa Ba Lan và Pháp, anh đã nghiên cứu nhiều băng video về lối chơi của Mbappe để tìm cách chống lại chân sút nguy hiểm nhất của tuyển Pháp nhưng thực tế trên sân khác xa với những gì anh xem trên video.

"Mbappe là đối thủ khó chơi nhất tôi từng gặp phải. Tôi nằm trên giường cả buổi chiều nghiên cứu các video anh ta thi đấu nhưng ở trên sân mọi cái khác hẳn. Mbappe đốt cháy chân tôi".

"Khi Mbappe đứng trước mặt bạn rồi di chuyển, anh ta làm rất tốt. Khi Mbappe nhận bóng, dừng lại và di chuyển, anh ta nhanh hơn bất kỳ cầu thủ nào tôi từng chứng kiến", Matty Cash nói.

Mối hiểm hoạ từ Mbappe đã được nhận diện rất rõ ràng. Chắc chắn Gareth Southgate cũng sẽ cho Kyle Walker xem các băng video về cách chơi của Mbappe. Nhưng liệu như thế đã đủ cho Kyle Walker ngăn chặn được Mbappe hay chưa?

HT

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm