Netizen ca ngợi BTS sau lời chúc Tết Nguyên Đán 2023

22/01/2023 13:23 GMT+7 | Kbiz

Để chào mừng năm mới âm lịch của Hàn Quốc - Seollal, BTS và nhiều thần tượng K-pop đã đăng video và gửi lời chúc đến người hâm mộ.

Seollal hay Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ truyền thống quan trọng nhất trong năm của người Hàn Quốc. Các gia đình quây quần, dành thời gian và ăn uống cùng nhau, thực hiện các nghi lễ tổ tiên, chơi trò chơi truyền thống và tỏ lòng kính trọng với người lớn tuổi.

Netizen ca ngợi BTS sau lời chúc Tết Nguyên Đán 2023 - Ảnh 1.

BTS

Mới đây, BTS đã phát hành một video có tiêu đề "BTS 2023 Happy Seollal Greeting" thông qua kênh YouTube chính thức BANGTANTV.

Mở đầu video, BTS bắt đầu bằng ca khúc Magpie's New Year's Day. Sau đó, trưởng nhóm RM nói: "Cuối cùng thì Tết Nguyên Đán cũng đã đến. Ngày đầu năm mới, tôi hy vọng các bạn sẽ ăn nhiều tteokguk (canh bánh gạo - món ăn truyền thống ngày Tết xứ Hàn) và có khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình".

Netizen ca ngợi BTS sau lời chúc Tết Nguyên Đán 2023 - Ảnh 2.

BTS

Ngay lập tức, cư dân mạng đã ca ngợi BTS vì đã nói "chúc mừng Seollal" thay vì cố gắng giải thích ngày lễ của Hàn Quốc bằng các thuật ngữ tiếng Anh chung chung.

Trên một diễn đàn trực tuyến, một bài đăng đã thu hút sự chú ý của fan K-pop với nội dung: "Trong khi mọi người đang tranh cãi về việc sử dụng Lunar New Year hay Chinese New Year, BTS chỉ đơn giản đăng video nói chúc mừng Seollal".

Nhiều cư dân mạng sau đó đã thể hiện sự đồng tình trong các bình luận. Một số bình luận bao gồm:

- "Đây là cách nó nên diễn ra. Seollal là Seollal".

- "Tôi thích cách BTS nâng cao nhận thức về văn hóa. Cũng giống như các nền văn hóa khác, chúng ta nên sử dụng nhiều từ tiếng Hàn hơn thay vì cố dịch chúng sang các thuật ngữ tiếng Anh chung chung".

- "Điều này làm tôi nhớ đến Chuseok (Tết Trung thu của Hàn Quốc), anh trai của J-Hope, chết cười mất".

Netizen ca ngợi BTS sau lời chúc Tết Nguyên Đán 2023 - Ảnh 4.

BTS

- "Trái tim tôi ấm áp biết bao khi nhìn thấy cả 7 thành viên gửi lời chúc Tết Nguyên Đán Seollal".

- "Tôi hy vọng nhiều thần tượng có ảnh hưởng hơn có thể theo dõi BTS".

Trước đó, thành viên Danielle của NewJeans đã đăng lời xin lỗi trên tài khoản Instagram chính thức của nhóm.

Netizen ca ngợi BTS sau lời chúc Tết Nguyên Đán 2023 - Ảnh 5.

Thành viên Danielle của NewJeans - đàn em của BTS

Danielle đã viết: "Xin chào, đây là Danielle. Trở lại vào ngày 19/1, tôi đã gửi một tin nhắn trên điện thoại nói rằng: Những chú thỏ đáng yêu đang làm gì cho Chinese New Year. Tôi nhận ra mình đã phạm sai lầm và xóa nó ngay lập tức, tuy nhiên, nhiều người đã nhận được tin nhắn khiến nó không thể sửa chữa được.

Netizen ca ngợi BTS sau lời chúc Tết Nguyên Đán 2023 - Ảnh 6.

NewJeans

Tết Nguyên Đán là ngày lễ lớn của nhiều quốc gia và khu vực trong đó có nước ta nên cách thể hiện của tôi không phù hợp và tôi vô cùng hối hận. Tôi cũng xin lỗi những người hâm mộ đã bị tổn thương hoặc thất vọng vì điều này.

Tôi sẽ không quên điều này và tôi sẽ cố gắng thận trọng và chu đáo hơn kể từ bây giờ. Tôi một lần nữa xin lỗi".

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm