Netflix lên kế hoạch làm game bom tấn, đầu tư rất lớn nhưng không tận thu người chơi

05/12/2022 10:49 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Dự án của Netflix không đặt yêu cầu quá cao về lợi nhuận và hướng tới phục vụ người chơi nhiều hơn.

Thông tin Netflix muốn lấn sân sang lĩnh vực sản xuất trò chơi không còn là điều quá mới, khi bản thân nền tảng này cũng đã có những tựa game của riêng mình. Tuy nhiên, mức độ đầu tư cũng như sức ảnh hưởng từ các dự án này vẫn còn khá thấp, và đa số đều nhanh chóng bị lãng quên chỉ sau thời gian ngắn. Nhưng mới đây, với việc đăng tuyển giám đốc sản xuất game, Netflix dường như đang muốn đầu tư rất mạnh vào lĩnh vực mới đầy tiềm năng, nhất là khi nền tảng này vừa chia sẻ về dự án thực hiện một trò chơi bom tấn trong tương lai.

Netflix lên kế hoạch làm game bom tấn, đầu tư rất lớn nhưng không tận thu người chơi - Ảnh 1.

Netflix đang tuyển nhân viên để phục vụ cho dự án game bom tấn sắp tới của mình

Điều này càng trở nên có cơ sở hơn khi nhìn vào bảng mô tả công việc trong quá trình tuyển dụng của Netflix. Theo đó, nền tảng này ưu tiên việc tuyển các ứng viên đã có kinh nghiệm làm game, đặc biệt là với những trò chơi chiến đấu FPS. Bên cạnh đó, dự án này của Netflix cũng không đặt quá nặng vấn đề về lợi nhuận, khi họ chỉ cần những nhân viên "có thể phát triển, khởi tạo và vận hành một trò chơi theo cách hoàn hảo nhất, và không có bất kỳ ràng buộc nào về mặt kinh doanh hay các giao dịch vi mô của trò chơi". 

Netflix lên kế hoạch làm game bom tấn, đầu tư rất lớn nhưng không tận thu người chơi - Ảnh 2.

Dự án đang thu hút rất nhiều sự chú ý của người chơi khi không đặt nặng vấn đề lợi nhuận

Đây chắc chắn là một khẳng định khiến nhiều người chơi cảm thấy hào hứng, khi nó có phần ngược lại với xu hướng "tận thu" từ nhiều tựa game ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, theo thông tin từ MobileGamer, dự án của Netflix sẽ là một tựa game AAA - tức bom tấn đúng nghĩa với số tiền đầu tư rất lớn

Gần đây, Netflix đang ngày càng quan tâm tới ngành công nghiệp game tiềm năng. Tháng 9 năm ngoái, nền tảng này đã thành lập studio game đầu tiên của mình cũng như thừa nhận đang rất nghiêm túc trong việc phát triển một nền tảng chơi game đám mây. Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về dự án, nhưng nhiều người đang kỳ vọng Netflix sẽ thành công, thay vì đi vào vết xe đổ của Crucible - một trò chơi do Amazon lấn sân sản xuất và đã thất bại thảm hại.

Tuấn Hưng

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm