NBA: Russell Westbrook đạt cột mốc lịch sử với 50 cú triple-double

18/12/2016 14:19 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) – Russell Westbrook đã trở thành cầu thủ thứ 6 trong lịch sử của NBA với thành tích 50 cú triple-double, được hoàn thành trong trận đấu giữa Oklahoma City Thunder và Phoenix Suns tại sân nhà Energy Arena Chesapeake ngày hôm qua.

Oklahoma City Thunder đã vươn lên giành chiến thắng với tỷ số 114-101 trước Phoenix Suns. Và lần này, Russell Westbrook đã lại cho thấy khả năng ghi các cú triple-double (ăn 3 chỉ số trên 10) của mình. Điều đặc biệt, đây là cú triple-double thứ 13 của anh trong mùa giải năm nay, và cũng là lần thứ 50 trong sự nghiệp của mình. Con số đó đã đủ để khiến cho Russ trở thành 1 trong 6 cầu thủ trong lịch sử NBA làm được điều đó. Đặc biệt hơn nữa, hiện anh mới chỉ có 28 tuổi.


Russ lập cú triple-double thứ 50 trong sự nghiệp ở tuổi 28

Cú triple-double thứ 13 này xuất hiện chỉ sau 34 phút thi đấu, với 26 điểm, 11 rebounds và 22 kiến tạo. Nếu với đà này, Westbrook có thể vươt qua con số 58 triple-double của Larry Bird trong mùa giải năm nay.

Về cá nhân Westbrook có thể không quá quan tâm tới việc lập kỷ lục mà chú trọng hơn tới kết quả thi đấu của đội nhà. Tuy vậy, theo thống kê thú vị, Thunder thường có thành tích tốt hơn trong những trận đấu mà Westbrook lập được triple-double.

Xem lại những cú ghi điểm của Russell Westbrook trong trận OKC 114-101 Phoenix Suns:


T.Tú
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm