Hochiminh City Wings mang trọng trách cứu vãn bóng rổ TP.HCM

Chủ Nhật, 06/11/2016 00:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)-Không ngã đau như ứng viên số 1 Saigon Heat trước Danang Dragons, Hochiminh City Wings đã gượng dậy bằng việc đả bại Hanoi Buffaloes tại Thủ đô. Trọng trách cứu vãn một mùa giải thất bại của bóng rổ TP.HCM đang đè nặng đội bóng của bầu futsal Trần Anh Tú.
Chút chủ quan đã khiến 2 đại diện của bóng rổ Sài thành “rủ nhau” thất bại ở bán kết lượt đi VBA 2016. Tuy nhiên, bài học đau thương của Saigon Heat đã được thầy trò HLV Turunen rút ra trong trận tái đấu Hanoi Buffaloes tại Thủ đô. Trong thế không còn gì để mất, đội bóng Sài Gòn đã đánh bại áp đảo đối thủ 77 – 66 để đưa trận bán kết phải giải quyết bằng trận thứ 3 vào 16h chiều 6/11 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương.

HCMC Wings gánh vác trọng trách rất lớn cho bóng rổ TP.HCM.

Là đại diện duy nhất của bóng rổ Sài thành trụ được đến thời điểm này, ông bầu futsal Trần Anh Tú có thể mát mặt đôi chút với số tiền không nhỏ bỏ ra để đầu tư cho Hochiminh City Wings trong mùa giải đầu tiên. Và giờ, đội bóng của ông đảm đương luôn trọng trách gỡ gạc sĩ diện cho bóng rổ Sài Gòn.
So với phần còn lại, Hochiminh City Wings được đánh giá chỉ kém Saigon Heat. Thầy trò HLV Turunen “sợ” nhất đối thủ cùng thành phố khi để thua 3/4 trận “derby Sài Gòn”. Và khi đối thủ bị loại, cơ hội để lần đầu chinh phục ngai vàng VBA lần đầu tiên là thênh thang cho Wings.
Tuy nhiên, thực tế đã không đúng như lý thuyết mà đội bóng Sài Gòn trải qua. Hanoi Buffaloes cho thấy họ trải qua những trận đấu kiểu “sống còn” lợi hại tới mức nào. Sự thực dụng của đội bóng Thủ đô giúp họ làm câm lặng hàng ngàn CĐV đội chủ nhà ở trận bán kết 1 với thắng lợi cách biệt đến 20 điểm. Và chắc chắn trận tái đấu thứ 3 chiều 6/11, đội bóng Thủ đô sẽ vẫn giữ nguyên tinh thần này.
HCMC Wings thắng áp đảo HN Buffaloes, vé cuối vào chung kết chưa xác định

HCMC Wings thắng áp đảo HN Buffaloes, vé cuối vào chung kết chưa xác định

Tối ngày 3/11, tại Nhà thi đấu Bách Khoa (Hà Nội) đã diễn ra trận đấu vòng bán kết Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – VBA giữa 2 đội HN Buffaloes và HCMC Wings.

So với đội khách, Hochiminh City Wings sở hữu dàn cầu thủ chất lượng hơn như Jaywuan Hill và Justin Young. Bên cạnh đó là những nội binh dày dạn trận mạc Triệu Hán Minh, Huỳnh Hải, Ngô Tuấn Trung, Lê Ngọc Tú. Đứng trước ranh giới bị loại, đội bóng của HLV Turunen đã tự giải thoát chính mình. Đó sẽ là động lực tinh thần lớn giúp Hochiminh City Wings mạnh mẽ hơn đội khách đến từ Thủ đô.
Với hàng loạt kỷ lục được xác lập mùa giải này như ghi nhiều hơn 100 điểm/trận, nhưng sẽ là vô nghĩa nếu đội bóng Sài Gòn để thua trong trận bán kết. Hochiminh City Wings đang mang trong mình sứ mệnh cứu vãn bóng rổ Sài Gòn, địa phương được biết đến dẫn đầu cả nước về phong trào này nhưng chỉ còn Wings trụ lại đến thời điểm này. Trận đấu thứ 3 quyết định giữa Hochiminh City Wings và Hanoi Buffaloes để giành vé vào tranh chung kết với Danang Dragons sẽ tôn vinh trường phái tấn công hoặc phòng ngự.
Bình Minh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI