(TT&VH) - Trong trận đấu trên sân khách gần nhất của NaviBank.SG, gặp LS Thanh Hóa (vòng 7), cựu HLV trưởng Cảng Sài Gòn Phạm Huỳnh Tam Lang, đã bất ngờ xuất hiện trong khu kỹ thuật của NaviBank.SG. Câu hỏi là vị HLV gạo cội bậc nhất của bóng đá thành phố mang tên Bác, ra xứ Thanh làm gì? Nó có phải là sự báo hiệu một thay đổi, thậm chí là cuộc cách mạng trên băng ghế huấn luyện của NaviBank.SG, trong thời gian tới đây?
Vẫn phải ăn kiêng, và thậm chí từng nhiều lần phải nhập viện vì căn bệnh tiểu đường, chắc chắn HLV Tam Lang không ra tận xứ Thanh để du lịch. Nếu cần phải xem “đứa con nuôi” của bóng đá Sài Gòn thi thố, chỉ cần ở sân Thống Nhất là đủ. Theo một nguồn tin thân cận, HLV Tam Lang đã nhận được gợi ý của lãnh đạo HFF, với vai trò cố vấn cho ông Vũ Quang Bảo và các đồng nghiệp trong BHL hiện tại của NaviBank.SG.
Thực tế, HLV Tam Lang cũng đã có vài nhắc nhở - tư vấn cho Vũ Quang Bảo trong trận đấu ở xứ Thanh hôm ấy, chỉ tiếc rằng NaviBank.SG vẫn cứ thua. Đơn giản, bởi quân ông Bảo (vốn là cầu thủ QK4 trước đây) quá yếu, so với mặt bằng chung của V-League. HLV Tam Lang có là nhà phù thuỷ thì cũng không thể bắt anh nông dân cầm cây cọ, để tạo nên những tác phẩm để đời.
HLV Tam Lang (bìa trái) sẽ trở lại?
Khi QK4 đổi phiên hiệu thành NaviBank.SG (thông qua một cuộc mua bán – sang nhượng), lãnh đạo HFF đã chủ ý cài Phùng Thanh Phương (cựu cầu thủ Công an TP.HCM) vào BHL trong vai trò trợ lý. Chứ chắc chắn, nó không bắt đầu từ gợi ý của HLV Vũ Quang Bảo, như những gì ông phát biểu với báo chí, rằng ông cần một trợ lý người bản địa. Giờ đến lượt quân sư Tam Lang. Người vô tư nhất cũng sẽ đặt câu hỏi: cabin huấn luyện của NaviBank.SG sắp có bão?!
Người ta vẫn cho rằng khả năng HLV Vũ Quang Bảo rời ghế là tương đối thấp. Vì nếu ông Bảo quy cố hương, đội bóng sẽ có “biến” ngay. Viễn cảnh tan đàn xẻ nghé là điều dễ mường tượng, khi các cầu thủ hầu hết đều là học trò của thầy Bảo. Nhưng thật, ông Bảo cũng chỉ là người làm thuê ở NaviBank.SG và đến nước này rồi, ông không thể cõng cho đệ tử được nữa. Càng khi lại bị lãnh đạo NaviBank.SG giật dây.
Ai cũng biết NaviBank.SG là đại diện duy nhất của TP.HCM ở sân chơi V-League 2010. Nếu đội bóng cứ thua và thua mãi, chắc chắn cấp trên phải đưa ra những con tính. Việc HFF chỉ đạo ai ngồi thay ghế của ông Bảo không quan trọng, nhưng chắc HLV Tam Lang sẽ làm quân sư. Đội bóng có thể mất quân, thiệt người, nhưng bắt buộc nó phải tồn tại. Đó là tôn chỉ rồi!
Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bắt đầu từ 6h30 đến 10h, sáng thứ Ba, ngày 2/09 với sự tham gia của khoảng 30.000 người (không bao gồm lực lượng diễu binh, diễu hành) và các khối lực lượng vũ trang, quần chúng.
Thực hiện Nghị quyết số 263/NQ-CP ngày 29/8/2025 của Chính phủ về việc tặng quà nhân dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, trong hai ngày 31/8 và 1/9, 126 xã, phường của Thủ đô đã “tăng tốc” triển khai trao quà Tết Độc lập. Hiện, đã có một số địa phương thực hiện chi trả cho gần 100% hộ dân trên địa bàn.
Tối 1/9/2025, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức Chương trình nghệ thuật quốc gia đặc biệt “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”, nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025).
Ngày 1/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) Hun Sen nhân dịp Đoàn đại biểu cấp cao Campuchia sang Việt Nam tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Trong các cuộc chiến, sức mạnh không chỉ nằm ở hỏa lực hay sự dũng cảm chiến đấu. Sức mạnh còn ẩn chứa trong trí tuệ, trong khả năng biến mình thành vô hình, đánh lừa và vô hiệu hóa ý đồ của kẻ địch.
Chiều 1/9, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen nhân dịp sang Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Chiều 1/9, Đoàn Công tác của Cục Quân y (Bộ Quốc phòng) do Đại tá Lê Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục Quân y làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng thu dung, cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 354 và kiểm tra một số trạm quân y phục vụ nhiệm vụ A80.
Chiều 1/9, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Thiện, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) đã chủ trì tặng lương khô do Công ty Cổ phần 22 sản xuất cho người dân tại Hà Nội.
Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội đã phối hợp với Cục Doanh trại thuộc Tổng Cục Hậu cần - Kỹ thuật - Bộ Quốc phòng, Phòng Doanh trại thuộc Bộ Tư Lệnh thủ đô Hà Nội và Bộ Tư Lệnh lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh khảo sát, xác định vị trí dự kiến lắp đặt nhà vệ sinh và xây dựng kịch bản tổng thể phục vụ Sự kiện A 80.
Nhận định về thời tiết dịp lễ Quốc khánh 2/9, Phó Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Lê Thị Loan cho biết, tại Hà Nội, đêm 1/9 (từ 19 giờ tối 1/9 đến 7 giờ 2/9) có lúc có mưa, mưa rào (xác suất mưa 55-65%), gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, đội tuyển Maroc có khả năng trở thành đại diện châu Phi đầu tiên giành vé tham dự World Cup 2026 ngay trong tuần này. Một chiến thắng trước Niger ở lượt trận thứ 7 tại Rabat sẽ giúp Maroc củng cố vị trí dẫn đầu bảng E, trừ khi Tanzania, đội nhì bảng, vượt qua Congo cùng ngày – điều được đánh giá là khó xảy ra.
Với những cựu chiến binh, những người từng 'vào sinh ra tử' trên các chiến trường, niềm hạnh phúc lớn nhất của họ chính là được chứng kiến ngày hội non sông, đẹp rực rỡ cờ đỏ sao vàng trong những ngày này!
Đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập thứ ba tại Việt Trì (Phú Thọ), chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2026. Đây cũng là buổi tập mở đầu tiên của thầy trò HLV Kim Sang Sik sau ngày tập trung.