NATO tái khẳng định lập trường ủng hộ Ukraine

18/08/2023 11:12 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 17/8, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã tái khẳng định quan điểm ủng hộ Ukraine của liên minh quân sự này.

Phát biểu tại sự kiện ở thành phố Arendal, Na Uy, ông Stoltenberg cho biết NATO chỉ đóng vai trò hỗ trợ bởi chỉ Ukraine mới có thể đưa ra các điều kiện và thời điểm khả thi để đàm phán hòa bình, cũng như chỉ Ukraine mới có thể quyết định đâu là giải pháp chấp nhận được trên bàn đàm phán.

NATO tái khẳng định lập trường ủng hộ Ukraine - Ảnh 1.

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg phát biểu tại cuộc họp báo ở Brussels, Bỉ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ông Stoltenberg nêu rõ NATO vẫn duy trì lập trường ủng hộ chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine trong các biên giới được quốc tế công nhận. Lãnh đạo NATO khẳng định chính sách của liên minh này là không thay đổi.

Trước đó, tại Hội nghị thượng đỉnh NATO được tổ chức hồi đầu tháng 7 tại Vilnius (Litva), các nước thành viên liên minh đã đề nghị hỗ trợ quân sự lâu dài cho Ukraine, mặc dù nước này chưa phải là thành viên chính thức của NATO.

Cùng ngày, hãng AFP dẫn các nguồn tin quân sự Ukraine cho biết Tổng tham mưu trưởng quân đội Slovakia, Tướng Daniel Zmeko, đã tới thăm khu vực tiền tuyến ở miền Nam Ukraine. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức hiếm hoi của một quan chức cấp cao NATO.

Bộ Tổng Tham mưu quân đội Ukraine cho biết Tướng Zmeko đã gặp nhóm tác chiến - chiến lược Tavria ở mặt trận phía Nam Zaporizhzhia. 

Trên mạng xã hội Facebook, Tướng Zmeko cho biết người Ukraine cảm ơn Slovakia vì đã cung cấp và hỗ trợ về vật chất và kỹ thuật cho Kiev.

Linh Tô/TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm