Nàng Hoa hậu đặc biệt nhất của Hoa hậu Thế giới: Người duy nhất đăng quang khi diện áo tắm

17/11/2022 09:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Kiki Hakansson chính là Hoa hậu thế giới đầu tiên trong lịch sử hơn 70 năm của cuộc thi nhan sắc danh giá này.

Hoa hậu Thế giới (Miss World) được xem là cuộc thi nhan sắc có lịch sử lâu đời nhất thế giới. Cùng với Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Quốc tế và Hoa hậu Trái Đất, Hoa hậu thế giới là một trong bốn cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh, gọi chung là Tứ đại Hoa hậu.

Hoa hậu Thế giới được tổ chức lần đầu tiên bởi Eric Morley vào năm 1951. Vào thập niên 1980, cuộc thi quyết định thay đổi khẩu hiệu thành Beauty with a purpose (Sắc đẹp vì mục đích cao cả).

Nàng Hoa hậu đặc biệt nhất của Hoa hậu Thế giới: Người duy nhất đăng quang khi diện áo tắm - Ảnh 1.

Từ đó đến nay đã 71 năm trôi qua, Hoa hậu Thế giới (Miss World) vẫn luôn duy trì được vị trí của mình trong thế giới người đẹp. Và trong lịch sử gần 1 thế kỷ của mình, Hoa hậu Thế giới đã có rất nhiều nàng hậu, ghi dấu ấn của riêng mình.

Nàng Hoa hậu đặc biệt nhất của Hoa hậu Thế giới: Người duy nhất đăng quang khi diện áo tắm - Ảnh 2.

Hoa hậu Thế giới (Miss World) được tổ chức đầu tiên vào năm 1951 với xuất phát điểm là 1 cuộc thi Áo tắm, nhằm mục đích quảng bá các mốt áo tắm mới nhất lúc đó. Thời điểm đó, cuộc thi có 26 thí sinh tham gia, trong đó có 21 thí sinh đến từ các vùng miền của Anh và 5 thí sinh đến từ các quốc gia khác. Thời điểm cuộc thi bắt đầu, ông Eric Morley dự định sẽ chỉ tổ chức 1 lần duy nhất. Tuy nhiên, sau đó ông đã quyết định biến Hoa hậu thế giới thành cuộc thi sắc đẹp thường niên.

Nàng Hoa hậu đặc biệt nhất của Hoa hậu Thế giới: Người duy nhất đăng quang khi diện áo tắm - Ảnh 3.

Người chiến thắng là Kiki Hakansson - đại diện của Thụy Điển - bà cũng là Hoa hậu Thế giới đầu tiên. Kikki Hokansso sở hữu các số đo hoàn hảo với 1 người mẫu nhưng cũng vô cùng khác biệt với các đối thủ của mình. Đấy cũng chính là lý do giúp Kiki Hakansson.

Phần đáng chú ý nhất trong tiểu sử của Kiki Hakansson chính là cô là người duy nhất trong số tất cả các thí sinh nhận được giải thưởng khi mặc áo tắm. Kể từ đó, giải thưởng được trao riêng cho các thí sinh mặc trang phục dạ hội. Kiki Hakansson cũng giữ kỷ lục là người có nhiệm kỳ giữ vương miện lâu nhất trong lịch sử: 1 năm, 3 tháng, 16 ngày.

Nàng Hoa hậu đặc biệt nhất của Hoa hậu Thế giới: Người duy nhất đăng quang khi diện áo tắm - Ảnh 4.

Thời điểm đăng quang, Kiki Hakansson vừa tròn 24 tuổi. Việc Kiki Hakansson đội vương miện khi diện bikini từng là chủ đề gây tranh cãi thời điểm đó. Thậm chí nhiều năm sau bikini trong Miss Work vẫn là đề tài khiến người ta bàn tán. 

Miss World 2013 được tổ chức tại Indonesia đã bỏ phần thi áo tắm nhằm mục đích tôn trọng phong tục và giá trị tuyền thống của vương quốc này. Sau đó vài năm, phần thi bikini lại tiếp tục quay trở lại với Miss World và vẫn luôn là đề tài nóng bỏng khi có người đề cập tới.

Kiki Hakansson qua đời vào năm 2010 khi ấy bà 80 tuổi.

Thanh Yên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm