Nam thần ‘hàng thật giá thật’ Trần Phi Vũ: ‘Thái tử Cbiz’ vụt nổi tiếng chóng vánh, cả học vấn, nhan sắc diễn xuất đều điểm 10

24/11/2022 19:03 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Trần Phi Vũ được người hâm mộ ưu ái gọi bằng cái tên "Thái tử Cbiz”. Nam diễn viên sinh năm 2000 là con trai thứ của đạo diễn Trần Khải Ca và "diễn viên đẹp nhất Trung Quốc" Trần Hồng - những gương mặt kỳ cựu của điện ảnh Trung Quốc. Nền tảng nghệ thuật từ gia đình cùng tinh thần cầu tiến đã giúp Trần Phi Vũ - một cách chậm mà chắc - xây dựng chỗ đứng tại thị trường giải trí Trung Quốc.

Gia nhập ngành giải trí xứ tỷ dân từ năm 2017, nhưng Trần Phi Vũ đã sở hữu gia tài diễn xuất đáng kể ở cả hai lĩnh vực điện ảnh và truyền hình. Anh cũng là cái tên được các nhãn hàng săn đón và hiện là một trong những hiện tượng của màn ảnh nhỏ Trung Quốc 2022 với vai diễn trong phim truyền hình Chiếc bật lửa và váy công chúa.

Nam thần "hàng thật giá thật" Trần Phi Vũ: “Thái tử C-Biz” vụt nổi tiếng chóng vánh, cả học vấn, nhan sắc diễn xuất đều điểm 10 - Ảnh 1.

Nam thần "hàng thật giá thật" Trần Phi Vũ: “Thái tử C-Biz” vụt nổi tiếng chóng vánh, cả học vấn, nhan sắc diễn xuất đều điểm 10 - Ảnh 2.

Trần Phi Vũ là ngôi sao đang lên của ngành giải trí Trung Quốc. Anh có thể diễn xuất, ca hát và được các thương hiệu thời trang yêu thích. Ảnh: Sina.

Vụt nổi tiếng chóng vánh

Chiếc bật lửa và váy công chúa có thể gọi là một hiện tượng truyền hình 2022 của màn ảnh nhỏ Trung Quốc. Tác phẩm cũng là cú hích, giúp gia tăng danh tiếng cho Trần Phi Vũ một cách chóng vánh. Theo Sina, chỉ sau chưa đầy một tháng lên sóng, Chiếc bật lửa và váy công chúa đã trở thành chủ đề thu hút hàng tỷ lượt thảo luận trên các trang tin tức, diễn đàn và mạng xã hội Trung Quốc. Kéo theo đó là sự quan tâm của công chúng dành cho hai gương mặt nam, nữ chính của phim.

Trang cá nhân của Trần Phi Vũ trên mạng xã hội Weibo đã nhanh chóng cán mốc 1 triệu người theo dõi ngay sau khi Chiếc bật lửa và váy công chúa lên sóng. Sức lan tỏa mạnh mẽ của Chiếc bật lửa và váy công chúa đã giúp đưa Trần Phi Vũ lên vị trí một trong hai hiện tượng của màn ảnh nhỏ Trung Quốc 2022, sánh vai cùng Vương Hạc Đệ.

Nam thần "hàng thật giá thật" Trần Phi Vũ: “Thái tử C-Biz” vụt nổi tiếng chóng vánh, cả học vấn, nhan sắc diễn xuất đều điểm 10 - Ảnh 4.

Nam thần "hàng thật giá thật" Trần Phi Vũ: “Thái tử C-Biz” vụt nổi tiếng chóng vánh, cả học vấn, nhan sắc diễn xuất đều điểm 10 - Ảnh 5.

Nam thần "hàng thật giá thật" Trần Phi Vũ: “Thái tử C-Biz” vụt nổi tiếng chóng vánh, cả học vấn, nhan sắc diễn xuất đều điểm 10 - Ảnh 6.

Tạo hình của Trần Phi Vũ trong Chiếc bật lửa và váy công chúa. Ảnh: Youku.

Trong phim, Trần Phi Vũ vào vai Lý Tuân, một thiên tài lập trình vi tính. Lý Tuân và cô bạn học Chu Vận (Trương Tịnh Nghi) có một mối tình sinh viên sâu đậm nhưng bị gia đình ngăn cấm. Chiếc bật lửa và váy công chúa tập trung khắc họa khoảng thời gian 7 năm gắn bó của hai người, với biết bao chặng đường ngọt ngào xen lẫn sóng gió.

Khán giả đánh giá cao diễn xuất của Trần Phi Vũ khi hóa thân thành Lý Tuân, nhấn mạnh việc nam diễn viên đã bộc lộ được những thay đổi trong tâm lý nhân vật sau những biến cố liên tiếp trong đời. Trần Phi Vũ từng có nhiều vai diễn thành công trong quá khứ, nhưng Chiếc bật lửa và váy công chúa mới là tác phẩm giúp anh trở thành nam thần trong lòng khán giả.

Nam thần "hàng thật giá thật" Trần Phi Vũ: “Thái tử C-Biz” vụt nổi tiếng chóng vánh, cả học vấn, nhan sắc diễn xuất đều điểm 10 - Ảnh 7.

Nam thần "hàng thật giá thật" Trần Phi Vũ: “Thái tử C-Biz” vụt nổi tiếng chóng vánh, cả học vấn, nhan sắc diễn xuất đều điểm 10 - Ảnh 8.

Nam thần "hàng thật giá thật" Trần Phi Vũ: “Thái tử C-Biz” vụt nổi tiếng chóng vánh, cả học vấn, nhan sắc diễn xuất đều điểm 10 - Ảnh 9.

Diễn xuất của Trần Phi Vũ và Trương Tịnh Nghi trong phim được khán giả đánh giá tích cực. Ảnh: Youku.

Đi lên nhờ thực lực

Là con nhà nòi nghệ thuật, Trần Phi Vũ đã tiếp xúc với phim ảnh từ rất sớm. Năm 10 tuổi, Trần Phi Vũ có vai diễn đầu tay trong tác phẩm Triệu thị cô nhi (2010). Năm 17 tuổi, anh làm trợ lý đạo diễn cho đoàn phim Yêu miêu truyện (2017). Cả hai tác phẩm đều do Trần Khải Ca đạo diễn. Cũng trong năm 2017, Trần Phi Vũ chính thức ra mắt khán giả với vai trò diễn viên trong bộ phim Bí quả của đạo diễn Liên Dịch Kỳ.

Năm 2019, Trần Phi Vũ thi đỗ vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh - cái nôi đào tạo rất nhiều nghệ sĩ kỳ cựu cho nền điện ảnh và truyền hình Trung Quốc. Đây cũng cũng là ngôi trường nổi tiếng với kỳ thi đầu vào khắt khe, coi trọng thực lực hơn danh tiếng.

Nam thần "hàng thật giá thật" Trần Phi Vũ: “Thái tử C-Biz” vụt nổi tiếng chóng vánh, cả học vấn, nhan sắc diễn xuất đều điểm 10 - Ảnh 10.

Nam thần "hàng thật giá thật" Trần Phi Vũ: “Thái tử C-Biz” vụt nổi tiếng chóng vánh, cả học vấn, nhan sắc diễn xuất đều điểm 10 - Ảnh 11.

Trần Phi Vũ được thừa hưởng cả tài năng và nhan sắc của bố mẹ nổi tiếng. Bản thân anh cũng có học vấn đáng nể. Ảnh: Weibo.

Năm 2019, những nỗ lực lao động nghệ thuật của Trần Phi Vũ lần đầu tiên được giới chuyên môn trong và ngoài Trung Quốc ghi nhận. Anh nhận đề cử ở 8 giải thưởng nghệ thuật lớn nhỏ. Trần Phi Vũ được trao giải Hạc Vàng cho Nam diễn viên chính xuất sắc tại LHP Quốc tế Tokyo lần thứ 32 cho vai diễn Dư Hoài trong Điều tuyệt vời nhất của chúng ta. Vai diễn này cũng giúp anh thắng giải Diễn viên mới xuất sắc tại LHP Quốc tế Macau lần thứ 11. Series Tương dạ cũng không kém cạnh khi mang về cho Trần Phi Vũ giải nam chính xuất sắc thể loại cổ trang tại Lễ trao giải Hoa Đỉnh lần thứ 26.

Nam thần ‘hàng thật giá thật’ Trần Phi Vũ: ‘Thái tử Cbiz’ vụt nổi tiếng chóng vánh, cả học vấn, nhan sắc diễn xuất đều điểm 10 - Ảnh 11.

Nam diễn viên từng có cơ hội gặp gỡ danh thủ David Beckham. Ảnh: Sina.

Nam thần đa tài

Không chỉ là sự lựa chọn của nhiều nhà làm phim, Trần Phi Vũ cũng là gương mặt được nhiều nhãn hàng săn đón, chọn mặt gửi vàng làm đại diện cho thương hiệu của mình.

Theo QQ, năm 2017, ngay tại thời điểm vừa gia nhập làng giải trí, Trần Phi Vũ đã trở thành đại sứ thương hiệu dòng sản phẩm trang phục nam tại Trung Quốc của nhãn hàng thời trang cao cấp Dior. Năm 2019, Dior một lần nữa tin tưởng trao cho Trần Phi Vũ vai trò đại diện thương hiệu khu vực Trung Quốc - chức danh cao hơn vị trí anh từng đảm nhận năm 2017.

Nam thần "hàng thật giá thật" Trần Phi Vũ: “Thái tử C-Biz” vụt nổi tiếng chóng vánh, cả học vấn, nhan sắc diễn xuất đều điểm 10 - Ảnh 14.

Nam thần "hàng thật giá thật" Trần Phi Vũ: “Thái tử C-Biz” vụt nổi tiếng chóng vánh, cả học vấn, nhan sắc diễn xuất đều điểm 10 - Ảnh 15.

Nam thần "hàng thật giá thật" Trần Phi Vũ: “Thái tử C-Biz” vụt nổi tiếng chóng vánh, cả học vấn, nhan sắc diễn xuất đều điểm 10 - Ảnh 16.

Ngoại hình và thần thái ấn tượng giúp Trần Phi Vũ lọt vào mắt xanh của nhiều nhãn hàng. Ảnh: Sina.

5 năm hoạt động trong giới giải trí, Trần Phi Vũ đã đảm nhận vai trò đại diện thương hiệu cho hàng chục nhãn hàng, từ thương hiệu thời trang, mặt hàng hóa mỹ phẩm tới nước giải khát trong và ngoài Trung Quốc. Trong số này, có không ít thương hiệu cao cấp như Dior, Tissot, Polestar…

Ngoài công việc diễn xuất, Trần Phi Vũ cũng từng thử sức với lĩnh vực âm nhạc khi tham gia góp giọng cho nhiều album nhạc phim mình thủ vai chính. Năm 2017, anh và Âu Dương Nana đã thu âm ba ca khúc chủ đề của phim điện ảnh Bí quả.

Đến năm 2019, Trần Phi Vũ thể hiện một trong các ca khúc nhạc phim Điều tuyệt vời nhất của chúng ta. Cùng năm, anh cũng góp giọng cùng nhiều bạn diễn trong một ca khúc nhạc phim khác và tham gia thể hiện ca khúc Tinh tú đại hải cho dự án nghệ sĩ trẻ của kênh CCTV-6.

Năm 2020, Trần Phi Vũ đã trình diễn ca khúc Vô vấn trong Lễ trao giải Tinh Quang Đại Thưởng. Anh cũng từng biểu diễn trên sân khấu các chương trình hòa nhạc chào năm mới 2020-2021 của đài Hồ Nam, Trung Quốc. Anh biểu diễn một tiết mục đơn ca và một tiết mục hòa ca cùng nhiều nghệ sĩ khác.

Trần Phi Vũ không chỉ là một ngôi sao chăm chỉ lao động nghệ thuật, biểu tượng của thời trang và phong cách. Nam diễn viên còn ghi điểm với khán giả vì đời tư trong sạch. Trong suốt 5 năm qua, Trần Phi Vũ cũng chưa một lần vướng tin đồn tình ái.

Tổng hợp theo Sina, QQ

Hoan Ca

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm