Nam shipper được nữ giám đốc cầu hôn 20 lần mới đồng ý, cưới xong lo việc nội trợ, vợ quản lý chi tiêu chặt chẽ

07/04/2023 15:16 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Chàng shipper thừa nhận, vợ anh có một năng lực đặc biệt khiến anh cảm thấy rất sợ. Trong gia đình, vợ là người quyết định tất cả mọi việc, còn anh Thành chỉ lo việc cho con uống sữa gì, mặc tã loại nào mà thôi.

Trời không không sợ, đất không sợ, chỉ sợ vợ

Cách đây 2 năm, câu chuyện tình nữ giám đốc cầu hôn anh shipper 20 lần mới thành công được chia sẻ trên truyền thông đã nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người. Nhân vật chính trong câu chuyện này là anh Lê Long Thành (hiện 40 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thu Hằng (hiện 32 tuổi). Cặp đôi hiện đang sống ở quận 4, TP.HCM.

Hiện tại, anh Thành và chị Hằng đã “về chung một nhà” được 4 năm, có một bé gái đáng yêu và chuẩn bị đón thêm thành viên mới. 

Nam shipper được nữ giám đốc cầu hôn 20 lần mới đồng ý, cưới xong lo việc nội trợ, vợ quản lý chi tiêu chặt chẽ - Ảnh 1.

Cặp đôi Long Thành và Thu Hằng đã kết hôn được 4 năm.

Sau khi kết hôn, anh Thành và vợ cùng nhau phát triển công việc kinh doanh. Tuy nhiên, chị Hằng là người làm chính, còn anh Thành lùi một bước, dành nhiều thời gian để lo toan chuyện cơm nước, thu vén nhà cửa, chăm sóc con cái. Người đàn ông tự nguyện làm những việc này vì chăm vợ, chăm con là niềm hạnh phúc của anh. 

Tâm sự về cuộc sống hôn nhân, anh Thành cho biết bản thân rất sợ vợ. “Trời không không sợ, đất không sợ, chỉ sợ vợ” là câu nói mà anh hay nói với với mọi người. 

Nam shipper được nữ giám đốc cầu hôn 20 lần mới đồng ý, cưới xong lo việc nội trợ, vợ quản lý chi tiêu chặt chẽ - Ảnh 2.

Anh Thành tự nhận mình là một người rất sợ vợ.

Vợ mình cũng hiền nhưng mà không hiểu sao cô ấy có năng lực dữ dội lắm. Chỉ cần vợ gọi một cái là mình phải có mặt, vợ liếc mắt là sợ luôn. 

Hai vợ chồng kinh doanh chung, tiền là tiền chung. Mình thấy vợ không có trong phòng nên mở ngăn kéo ra lấy tiền, cũng không lấy nhiều đâu, chỉ khoảng 500 nghìn, 1 triệu đồng để đi uống cà phê thôi. Thế mà vừa mở ngăn kéo ra, nghe thấy tiếng vợ vào, mình sợ hết hồn, bỏ chạy không kịp đóng ngăn kéo lại luôn. Cảm giác như mình đi ăn trộm tiền của chính mình.

Hai vợ chồng đóng clip Tik Tok cùng nhau. Nếu clip được lên xu hướng thì vợ vui, còn nếu không thì cô ấy lại đổ cho chồng: “Tại anh đóng không hay”. Nhà bị mất điện cô ấy cũng lôi chồng ra đổ lỗi”, anh Thành hài hước kể. 

Nam shipper được nữ giám đốc cầu hôn 20 lần mới đồng ý, cưới xong lo việc nội trợ, vợ quản lý chi tiêu chặt chẽ - Ảnh 3.

Anh Thành hiện cùng vợ làm kinh doanh, tuy nhiên, chị Hằng vẫn là người làm chính.

Nam shipper được nữ giám đốc cầu hôn 20 lần mới đồng ý, cưới xong lo việc nội trợ, vợ quản lý chi tiêu chặt chẽ - Ảnh 4.

Anh Thành tự luyện lùi lại, lo việc gia đình, con cái.

Vì thấy con gái quá dữ dằn nên mẹ vợ anh Thành về cùng phe với con rể. Bác gái còn mách con rể nhiều chiêu để đối phó với vợ. 

Chẳng hạn, mỗi lần giận là chị Hằng rất hay đập đồ đạc trong nhà. Thấy vậy, mẹ vợ khuyên anh Thành: “Khi nào nó đập cái chén thì con đập cái tô cho mẹ. Mình là đàn ông mà sao lại để cho vợ nó đập như vậy hả ccon?”. Anh Thành lấy hết can đảm thử làm theo lời mẹ vợ nói một lần, không ngờ đem lại hiệu quả, từ đó trở đi chị Hằng không đập đồ nữa. 

Vợ giám đốc quản lý chi tiêu chặt chẽ

Sau khi kết hôn, chị Hằng quản lý toàn bộ tiền bạc, chi tiêu trong gia đình. Nữ giám đốc chỉ đưa thẻ cho chồng, muốn mua gì thì quẹt thẻ. Đa số anh Thành dùng thẻ để đi siêu thị mua sắm đồ ăn, đồ dùng gia đình, đồ cho con chứ không chi tiêu cho bản thân. Việc sắm sửa quần áo, đồ dùng cá nhân của anh đều do vợ mua hết. 

Nam shipper được nữ giám đốc cầu hôn 20 lần mới đồng ý, cưới xong lo việc nội trợ, vợ quản lý chi tiêu chặt chẽ - Ảnh 5.

Nếu muốn mua quà tặng vợ, anh Thành sẽ đi mượn tiền của nhân viên. Sau đó, anh gửi lại cho vợ danh sách mình đã mượn những ai và chị Hằng trả cho mọi người. Ngay cả tiền ăn sáng, uống cà phê ở tiệm gần nhà, anh Thành cũng ghi sổ để vợ ra trả. Nói chung, trong nhà việc lớn việc nhỏ bà xã đều quyết định hết, anh Thành chỉ biết mỗi việc cho con uống sữa gì, dùng tã loại nào mà thôi. 

Có thời điểm, mẹ vợ từ Khánh Hòa lên TP.HCM trông cháu giúp vợ chồng anh Thành. Chàng rể hiền lành nói với mẹ vợ: “Mẹ ơi, bây giờ mẹ thèm cái gì, mẹ thích cái gì thì con có thẻ, con vào siêu thị mua. Chứ còn tiền mặt thì con không có để cho mẹ”. Nhiều khi, mẹ vợ thấy anh Thành quá tội nghiệp. Những lúc không có mặt con rể ở đó, bác nói với con gái: “Con không nên làm như vậy”. 

Nam shipper được nữ giám đốc cầu hôn 20 lần mới đồng ý, cưới xong lo việc nội trợ, vợ quản lý chi tiêu chặt chẽ - Ảnh 6.

Vợ chồng anh Thành, chị Hằng đã có một bé gái và chuẩn bị đón thêm thành viên mới nữa.

Được biết, trước khi lập gia đình, anh Thành có nhiều thú vui bên ngoài. Nhưng từ khi làm chồng, làm cha, anh không còn đam mê những thứ đó nữa mà đặt vợ con lên hàng đầu. Chỉ cần biết vợ không thích gì thì anh Thành sẽ thay đổi. Đó là điều mà chị Hằng cảm thấy rất hài lòng ở chồng mình. Nữ giám đốc gửi lời cảm cảm ơn đến ông xã vì đã chịu đựng mình suốt 4 năm qua dù chị là một người phụ nữ khó tính, nóng tính, cầu toàn. 

Mặc dù kể câu chuyện sợ vợ một phép, nhưng thực tế trong ánh mắt và mỗi lời nói của anh Thành đều thể hiện sự yêu thương vợ con, luôn muốn đem lại niềm vui cho gia đình nhỏ của mình. 

Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu, Ảnh: FBNV

Lam Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm