Mỹ Tâm: 8/3 nhắc ta có đến 365 ngày là ngày của phụ nữ !

08/03/2017 13:24 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 7/3, không biết có bao nhiêu khán giả đã đồng cảm cùng chương trình Ru em nhưng trên sân khấu Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội, Tùng Dương, Mỹ Linh hay Hồng Nhung đã không khỏi xúc động khi hát những nhạc phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Bao năm qua, cứ đến tháng 3, công chúng yêu nhạc lại nhớ đến nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn với những đêm nhạc tưởng nhớ ông và Ru emcó thể gọi là những đêm nhạc mở màn cho chủ đề này tại Hà Nội.

Mỗi nghệ sĩ có mặt trong chương trình: Tấn Minh, Mỹ Tâm, Tùng Dương, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Hà Trần đã có những phần trình diễn mang cá tính riêng để đem lại một không gian nhạc Trịnh tươi vui có, trầm lắng có. Mà ở đó, phần tươi vui có lẽ "thuộc về" Hà Trần và Mỹ Tâm còn khán giả cũng thấy được cái "gu" của nghệ sĩ.

Như Hà Trần bảo, cô thích sự tươi vui, nên cô chọn hát Còn tuổi nào cho em, Còn mãi tìm nhauVết lăn trầm - một nhạc phẩm được viết với "màu blue". Đây cũng là số ít những tác phẩm "rộn ràng" của nhạc sĩ họ Trịnh.

Hà Trần cũng tiết lộ luôn là sở thích này của cô khác với Tùng Dương khi anh thích những bài mang tính triết lý, có hơi hướng tâm linh. Và thật vậy, Tùng Dương đã hát Xin cho tôi, Tiến thoái lưỡng nan để lý giải về cái nhìn trong tình yêu của Trịnh Công Sơn.

Nghe những ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thấy có lẽ nhạc sĩ ưu ái cho phái nữ quá, dường như ông viết là để dành cho phái đẹp và cũng vì thế, khi viết Tiến thoái lưỡng nan, chắc hẳn ông cũng đã nói giùm tâm trạng của nhiều người khi đến với tình yêu.

Nhớ Trịnh Công Sơn cùng Hồng Nhung, Mỹ Tâm

Nhớ Trịnh Công Sơn cùng Hồng Nhung, Mỹ Tâm

Ru em - đêm nhạc tưởng nhớ 16 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với sự tham gia của Hồng Nhung, Mỹ Linh, Hà Trần, Tấn Minh, Mỹ Tâm, Tùng Dương sẽ diễn ra hai đêm 7,8/3 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.


Đặc biệt, với ca khúc Đường xa vạn dặm - ca khúc mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết sau khi mẹ ông mất, Tùng Dương vừa hát, vừa nghẹn ngào.

Có thể nói đây là ca khúc lay động nhất trong đêm nhạc khi chủ đề âm nhạc là người mẹ và với những ca từ sâu sắc của Đường xa vạn dặm Tùng Dương đã làm tròn vai khi anh "chuyên chở" được phần hồn của ca khúc đến với tâm hồn của nhiều khán giả. Đã có nhiều người khóc cùng anh tối 7/3.

Một khoảnh khắc xúc động hơn thế, khi khán giả đã được nghe lại giọng hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lúc còn đương thời, trong phần trình diễn của ca sĩ Mỹ Linh.

Sức sống của những ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn một lần nữa được thể hiện ở cách mà những nghệ sĩ trong chương trình nhớ về ông, hát những tác phẩm của ông và cả ở sự cảm nhận của khán giả.

Một số hình ảnh trong đêm nhạc:


Tổng đạo diễn chương trình, ca sĩ Tấn Minh mở màn cho đêm nhạc


Anh song ca cùng Mỹ Tâm với "Ướt mi"


Nữ ca sĩ "Cuộc tình không may" đã nói về ngày 8/3 trước phần trình diễn solo của mình: Ngày 8/3 là ngày để nhắc chúng ta nhớ là có đến 365 ngày đều là ngày của phụ nữ !


Sau "Đêm thấy ta là thác đổ", "Có một dòng sông đã qua đời", Mỹ Tâm "khoe" cô đã được ca sĩ Hồng Nhung nhường "hit" trong đêm nhạc này. Đây thực ra là ca khúc mà Mỹ Tâm đã hát từ thời cô còn ở tuổi "Mực Tím". "Thời đó, tôi đem ca khúc này đi thi ở đâu cũng đều thắng" - cô kể. Và đó chính là ca khúc Nhớ mùa Thu Hà Nội. Tuy nhiên, trong phần trình diễn này, vì quá "mải mê" ngắm nhìn giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Dương Cầm "phiêu" đoạn dạo nhạc mà lúc vào bài, Mỹ Tâm "đảo lời". Thay vì hát "Hồ Tây chiều thu" thì cô lại hát "Trời tây hồ thu" khiến khán giả ... khó hiểu. Ngay sau khi hát xong, Mỹ Tâm cũng rất duyên khi "thú tội" hát sai 2 từ vì do ... nhạc sĩ Dương Cầm làm cô mất tập trung.


Ca sĩ Trần Thu Hà với "Còn mãi tìm nhau"


Và song ca cùng Tùng Dương trong "Ru ta ngậm ngùi" và "Tình xa"


Tùng Dương đã rất hào hứng với "Tiến thoái lưỡng nan"


Nhưng ngay sau đó, với "Đường xa vạn dặm" anh đã hát và tự tay lau nước mắt


Mỹ Linh đã mời khán giả hát cùng mình với "Ở trọ"


Và rồi lại "trầm lắng" khi ngồi nghe tiếng hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với "Tôi ơi, đừng tuyệt vọng"


Hồng Nhung


Giây phút xúc động khi nhớ đến nhạc sĩ họ Trịnh


Nhường micro cho khán giả


Song ca cùng Mỹ Linh


Tam ca

Đêm thứ hai của Ru em sẽ diễn ra tối nay, 8/3.

Cùng nghe Nhớ mùa Thu Hà Nội do Mỹ Tâm thể hiện:Yến Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm