Mỹ phát hiện thêm những bưu kiện chứa bom

26/10/2018 21:48 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 26/10, nhà chức trách Mỹ đã phát hiện thêm hai bưu kiện khả nghi được gửi tới Thượng nghị sĩ Mỹ Cory Booker và cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia (DNI) James Clapper.

Trên mạng xã hội Twitter, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết gói bưu kiện thứ 11 đã được tìm thấy tại cơ sở lọc thư của bang Florida và đề địa chỉ gửi tới Thượng nghị sĩ Booker tại bang New Jersey. Trong khi đó, gói bưu kiện thứ 12 có địa chỉ gửi tới cựu Giám đốc DNI Clapper và tới hãng tin CNN.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Trả lời phỏng vấn kênh Fox News, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen nhận định dường như bang Florida là điểm khởi đầu của một số bưu kiện chứa bom, đồng thời nhấn mạnh thủ phạm của vụ việc sẽ bị đưa ra xét xử.

Trước đó, kênh CNN đưa tin một đội rà phá bom mìn đã khám xét một trung tâm bưu chính gần Miami, bang Florida, nơi mà các nhà chức trách nước này cho rằng là điểm xuất phát của một số bưu kiện chứa bom ống. Nhiều chuyên gia bom mìn và giới phân tích nhận định dựa trên hình dạng các quả bom đã phát hiện được, dường như thủ phạm muốn gây tâm lý hoang mang, sợ hãi, hơn là gây sát thương cho người nhận.

Từ ngày 24/10 vừa qua, hàng loạt gói bưu kiện có chứa thiết bị nổ đã được gửi tới văn phòng của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ở Washington, tư gia của vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Hillary Clinton ở ngoại ô New York, trụ sở làm việc cũ của cựu Giám đốc đài CNN John Brennan, cùng một số nhân vật khác. Một ngày sau đó, các gói bưu kiện tương tự cũng đã được gửi đến cựu Phó Tổng thống Joe Bidenvà nhà riêng của nam diễn viên gạo cội Robert De Niro, người thường chỉ trích Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Giới chức thực thi pháp luật liên bang cho hay toàn bộ số bom đã được vô hiệu hóa và không có ai bị thương trong những vụ việc này.

Vụ bom thư xảy ra trong bối cảnh Mỹ đang chuẩn bị bước vào bầu cử giữa nhiệm kỳ vào ngày 6/11 tới. Đây là sự kiện quan trọng khi mà đảng Cộng hòa cố gắng bảo toàn lực lượng chiếm ưu thế tại hai viện của Quốc hội. Tổng thống Trump đã lên án các vụ bom thư này, song cũng cho rằng giới truyền thông cũng có lỗi khi đăng tải những thông tin chính trị kích động dư luận.

Mỹ điều tra vụ 10 quả bom ống được gửi tới những nhân vật của đảng Dân chủ và những người bị ông Trump chỉ trích

Mỹ điều tra vụ 10 quả bom ống được gửi tới những nhân vật của đảng Dân chủ và những người bị ông Trump chỉ trích

các cơ quan chức năng tại Florida đã mở cuộc điều tra vụ 10 quả bom ống được gửi tới những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong đảng Dân chủ cũng như những người thường xuyên bị Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm