Ellen DeGeneres từng bị dọa đánh bom sau khi công khai giới tính

Ellen DeGeneres từng bị dọa đánh bom sau khi công khai giới tính

Thứ Bảy, 20/10/2018 11:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ellen DeGeneres mới đây tiết lộ rằng cô đã phải đối mặt với những đe dọa tới tính mạng khi quyết định công khai giới tính. Thậm chí có kẻ còn dọa đánh bom cô.
Biểu tượng về hài kịch và đồng tính 60 tuổi, Ellen DeGeneres, công khai mình đồng tính vào tháng 4/1997, chụp ảnh bìa tạp chí Time với dòng thông điệp “Yep, I’m Gay” (Ừ, tôi đồng tính).
Chú thích ảnh
Cô đã nhận được rất nhiều ủng hộ, nhưng trò chuyện với Adweek, DeGeneres tiết lộ rằng phản ứng dữ dội trước tuyên bố của cô bao gồm một tai nạn khiến cô suýt chết.
“Khi tôi công khai giới tính, tôi phải đối mặt với nhiều lời đe dọa và thậm chí có một đe dọa đánh bom, nhưng họ đã chọn sai thời điểm”, cô nói.
Chủ chương trình The Ellen DeGeneres Show, hiện đã phát hơn 2.500 tập, nói rằng cô bị “đánh lén” khi chương trình của cô khi đó, Ellen, bị đài ABC bỏ bê sau khi nhân vật của cô công khai giới tính trong chương trình.
“Tôi biết sẽ có những người không thích chuyện này nhưng tôi không nhận ra là chương trình của tôi bị hủy”, DeGeneres nhớ lại. “Tôi chỉ nghĩ: Sẽ vui đây”.
Chú thích ảnh
Ellen DeGeneres và bạn đời, Portia de Rossi
Đầu năm nay, trên chương trình Comedians In Cars Getting Coffee của Netflix, cô nói với người dẫn chương trình rằng công khai giới tính đã ảnh hưởng rất lớn tới sự nghiệp của cô.
“Khi tôi mất sitcom của mình, tôi đã không làm việc trong ba năm liền cho tới khi nhận được talk show”, cô chia sẻ. “Tôi cay đắng, buồn bã và tức giận. Sao mọi chuyện thay đổi cả chỉ vì tôi trung thực và nói mình đồng tính. Tại sao điều này khiến mọi người sốc tới vậy? Tại sao nó lại là chuyện to tát?”
DeGeneres tiếp tục lưu diễn sau khi chương trình của cô bị hủy. Dân đồng tính chiếm khoảng 90% khán giả của cô, cô nói.
“Tất cả người đồng tính thật sự nghĩ rằng tôi đang tổ chức một kiểu lưu diễn tự hào đồng tính, thế nên tôi khá buồn cười khi được coi là tiên phong của họ”, cô nhớ lại. “Kiểu như tôi không phải tiên phong của các bạn. Tôi chẳng là tiên phong của ai cả”.

Trong một tập Master Class của Oprah, cô nói: “Chuyện lớn hơn tôi từng nghĩ. Lớn hơn tôi mong muốn. Nó làm lu mờ tài năng của tôi, lu mờ con người tôi. Đây chỉ đơn giản là, bạn biết đấy, trung thực. Chuyện không có điểm dừng. Mọi người thành ra không ưa tôi vì nghĩ tôi đã ra một tuyên bố mang tính chính trị”.
Chú thích ảnh
DeGeneres và cựu tổng thống Mỹ Barack Obama
Trong bài phỏng vấn với Time năm 1997, DeGeneres khẳng định: “Tôi không bao giờ muốn là một nữ diễn viên đồng tính. Tôi không bao giờ muốn là người phát ngôn của cộng đồng đồng tính. Tôi đơn giản là nói ra sự thật của riêng mình”.
Mặc dù vậy, một nghiên cứu năm 2015 cho thấyEllen DeGeneres là người tạo ảnh hưởng lớn nhất trong việc thay đổi thái độ của người Mỹ về quyền của người đồng tính.
Bí mật về những mối tình đồng tính của Tchaikovsky

Bí mật về những mối tình đồng tính của Tchaikovsky

Một cuốn sách mới, bao gồm những đoạn từng bị cơ quan kiểm duyệt cắt đi về mối tình đồng tính của Tchaikovsky, vừa được xuất bản bởi NXB Đại học Yale.
Giả Bình (Theo PinkNews)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên