Mỹ nhân đóng cảnh nóng đầu tiên của phim Việt: Táo bạo từ diễn xuất đến cách sống, gây tiếc nuối vì lấy chồng hơn 23 tuổi

21/11/2022 17:33 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Mỹ nhân này từng khiến biết bao đàn ông mê đắm, sinh ra nhiều giai thoại thú vị.

Trong lúc cảnh nóng đang là khía cạnh gây tranh cãi, thậm chí trên đà thoái trào của phim Việt, không ít khán giả lại "truy cập" lại những thước phim cũ của thập niên 80-90. Vào thời điểm ấy, cảnh thân mật giữa các nhân vật được thể hiện ít ỏi, nhưng mức độ táo bạo lại không hề thua kém. Đặc biệt, cảnh nóng đầu tiên trên màn ảnh phim Việt lại có nhiều điều vô cùng thú vị.

Mỹ nhân đóng cảnh nóng đầu tiên của phim Việt: Táo bạo từ diễn xuất đến cách sống, từng gây tiếc nuối vì lấy chồng hơn 23 tuổi - Ảnh 1.

Nữ diễn viên đóng cảnh nóng đầu tiên của Việt Nam

Trong bộ phim Vệt sáng ngược ra mắt trên màn ảnh rộng vào năm 1980, hai diễn viên Trần Nhượng và Hồng Minh đã có phân cảnh "ân ái" vô cùng mãnh liệt. Đến mức, trước khi phim được công chiếu rộng rãi, những cảnh gợi cảm này đều đã bị cắt gần hết, chỉ chừa lại vài giây "trong sáng" nhất. Tuy là điều đáng tiếc nhưng quá trình ghi hình cho cảnh quay này đã để lại cho đoàn phim, nhất là Hồng Minh và Trần Nhượng những kỉ niệm không thể nào quên.

Mỹ nhân đóng cảnh nóng đầu tiên của phim Việt: Táo bạo từ diễn xuất đến cách sống, từng gây tiếc nuối vì lấy chồng hơn 23 tuổi - Ảnh 2.

Hồng Minh được mô tả là cô gái cá tính

Nhắc đến Hồng Minh, cô từng là một trong những giai nhân nổi tiếng vào thập niên 70-80. Nhan sắc xinh đẹp, lai Tây và cá tính đã giúp Hồng Minh nổi bật giữa các "bóng hồng" khác, nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả nam. Thậm chí người đời còn truyền tai nhau những giai thoại "dở khóc dở cười" về Hồng Minh, như mỗi lần cô ra đường là có tai nạn xe vì khiến bao người lơ đễnh, hay chàng trai nào gặp mỹ nhân lần đầu cũng sẵn sàng chịu khuất phục.

Nhờ vậy, Hồng Minh mới được đạo diễn để mắt, giao cho vai nữ chính Vệt sáng ngược. Trong phim, Hồng Minh vào vai người yêu của Bang (Trần Nhượng), và có phân cảnh nồng nàn cùng anh trước khi anh ra đầu thú vì gây tai nạn chết người. Thông qua những chia sẻ của Trần Nhượng với truyền thông, Hồng Minh sở hữu cá tính mạnh, có phần nổi loạn. Vì lẽ đó, cô thoải mái hơn với cảnh nóng trong khi Trần Nhượng lại ngại ngùng, thậm chí sượng trân cả người.

Mỹ nhân đóng cảnh nóng đầu tiên của phim Việt: Táo bạo từ diễn xuất đến cách sống, từng gây tiếc nuối vì lấy chồng hơn 23 tuổi - Ảnh 3.

Diễn viên Trần Nhượng

Nam diễn viên cho biết: "Cô Hồng Minh cá tính nên bạo lắm, còn tôi lúc ấy vẫn rất nhát nên ít nhiều cũng cảm thấy ngại ngùng. Mang lời hứa với đạo diễn nên tôi đã rất cố gắng thể hiện, thế nhưng, khi cả hai đang say sưa thì bỗng cô Hồng Minh bật dậy và chửi: 'Tại sao lúc tập không có đoạn này mà bây giờ lại có. Ông lợi dụng tôi à?'. Tôi ngượng quá còn cả đoàn làm phim không nhịn được, tất cả đều phá lên cười". Đoạn phim kéo dài chỉ 3 phút nhưng mất cả đêm, đến tận 4 giờ sáng mới quay xong. Khi ấy, đoàn phim còn phải giả vờ thông báo rằng hôm nay "off" đoàn không quay để tránh tai mắt người ngoài, song vẫn không thể ngăn được những ánh mắt hiếu kỳ.

Mỹ nhân đóng cảnh nóng đầu tiên của phim Việt: Táo bạo từ diễn xuất đến cách sống, từng gây tiếc nuối vì lấy chồng hơn 23 tuổi - Ảnh 4.

Hồng Minh không ngại cảnh thân mật

Vệt sáng ngược là bộ phim đi tiên phong về cảnh nóng của phim Việt, cũng là bệ phóng giúp Trần Nhượng và Hồng Minh thêm phần nổi tiếng. Thế nhưng bản thân mỹ nhân Hồng Minh lại không mặn mà với diễn xuất. Năm 19 tuổi, cô lên xe hoa với ông xã hơn mình đến 23 tuổi, là NSND Bùi Huy Hiếu.

Cũng từ đó, Hồng Minh lựa chọn rời xa ánh đèn làng giải trí, bình dị và êm đềm bên gia đình nhỏ. Sau khi ông xã qua đời, Hồng Minh vẫn kín tiếng và gần như không chia sẻ bất cứ hình ảnh nào của bản thân. Hiện tại mỹ nhân cá tính năm nào đã bước sang tuổi trung niên, phần lớn dành thời gian đi du lịch đây đó và chiêm nghiệm cuộc đời.

Mỹ nhân đóng cảnh nóng đầu tiên của phim Việt: Táo bạo từ diễn xuất đến cách sống, từng gây tiếc nuối vì lấy chồng hơn 23 tuổi - Ảnh 5.

Hình ảnh hiếm hoi của Hồng Minh ở tuổi trung niên

 Ảnh: FBNV

Thành Vũ

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm