Mỹ: Liên tiếp xảy ra xả súng tại Washington

20/09/2019 21:55 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Trong ngày 20/9 (theo giờ Việt Nam), người dân thủ đô Washington của Mỹ đã phải chứng kiến hai vụ nổ súng xảy ra cách nhau khoảng một tiếng rưỡi, khiến 2 người thiệt mạng và 7 người bị thương. Giới chức Mỹ cho rằng đây là hai vụ bạo lực hoàn toàn riêng rẽ.

Xả súng gần Nhà Trắng: Ít nhất 6 người bị thương

Xả súng gần Nhà Trắng: Ít nhất 6 người bị thương

Theo thông tin cập nhật, kênh truyền hình FOX-5 của Mỹ dẫn số liệu của cảnh sát cho biết ít nhất 6 người đã bị thương trong vụ xả súng xảy ra đêm 19/9 theo giờ Mỹ (tức sáng 20/9 giờ Việt Nam) tại thủ đô Washington, ở vị trí cách Nhà Trắng không xa. Hiện chưa có thông tin về tình trạng sức khỏe của các nạn nhân.

Chú thích ảnh
Cảnh sát gác gần hiện trường vụ xả súng tại Washington DC., Mỹ, ngày 19/9/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Theo cảnh sát và truyền thông Mỹ, trong vụ tấn công thứ nhất đã có 1 người thiệt mạng và 5 người bị thương. Hung thủ đã ngồi trong ô tô và xả súng vào các nạn nhận. Hiện trường vụ tấn công là khu phố Columbia Heights cách Nhà Trắng 3 km. Hiện cơ quan chức năng đang truy tìm 2 nghi can trong vụ tấn công này. Theo các nhân chứng, 2 đối tượng gây án điều khiển một xe Nissan và hung khí là một khẩu súng trường kiểu AK. 

Trong vụ nổ súng thứ hai xảy ra khoảng 1 tiếng rưỡi sau đó, đã có 3 người bị bắn và 1 người đã thiệt mạng. Cảnh sát xác nhận hiện trường vụ tấn công là tòa 1400 trên đại lộ Rhode Island, phía Nam Brookland. 

Bạo lực súng đạn và các vụ xả súng đẫm máu luôn là vấn nạn gây nhức nhối xã hội Mỹ trong nhiều thập kỷ qua. Các nhà lập pháp Mỹ đã đưa ra nhiều đề xuất nhằm ngăn chặn và giảm thiểu tình trạng này, song bất đồng và lợi ích chính trị đã khiến công cuộc tìm kiếm giải pháp rơi vào bế tắc.

Lan Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm