Mỹ truy tố hung thủ trong vụ xả súng tại siêu thị Walmart

Thứ Sáu, 13/09/2019 11:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/9, các công tố viên bang Texas của Mỹ đã quyết định truy tố hung thủ trong vụ xả súng sát hại 22 người tại siêu thị Walmart ở thành phố El Paso thuộc bang này tháng 8 vừa qua. 
Mỹ: Xác định danh tính nghi phạm trong vụ xả súng làm 7 người chết tại Texas

Mỹ: Xác định danh tính nghi phạm trong vụ xả súng làm 7 người chết tại Texas

Ngày 1/9, cảnh sát Mỹ đã xác định Seth Aaron Ator, 36 tuổi là nghi phạm thực hiện vụ xả súng trên một số đoạn đường nối thành phố Midland và Odessa ở phía Tây bang Texas một ngày trước. Theo thông tin mới nhất, vụ tấn công đã làm 7 người thiệt mạng và 22 người bị thương.
Trong một thông báo, công tố viên Jaime Esparza cho biết Patrick Crusius 21 tuổi, bị truy tố tội danh giết người và sẽ đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội.
Chú thích ảnh
Cảnh một vụ xả súng ở Mỹ
Vụ xả súng kinh hoàng đã gây chấn động dư luận Mỹ, làm nóng lại vấn đề phân biệt chủng tộc và kiểm soát súng đạn tại Mỹ. Ngày 3/8 vừa qua, Crusius được cho là lái xe từ khu vực Dallas  tới El Paso và dùng súng trường AK47 bắn vào những người trong siêu thị Walmart. Sau đó, Crusius đã đầu hàng cảnh sát ở bên ngoài siêu thị. Hung thủ thừa nhận mục tiêu vụ xả súng là nhằm vào người Mexico. Ít nhất 22 người đã thiệt mạng, trong đó đa số là người Mỹ gốc Hispanic, và 26 người bị thương.  
Trước khi gây án, Crusius đã đăng tải lên mạng một bản tuyên ngôn cổ xúy cho chủ nghĩa người da trắng thượng đẳng, trong đó bày tỏ lo ngại về một "cuộc xâm lược của cộng đồng người Mỹ gốc Hispanic tại bang Texas. Y tuyên bố sẽ "bảo vệ" nước Mỹ "khỏi sự thay thế về văn hóa và sắc tộc do một cuộc xâm lược gây ra". Tên này đồng thời viện dẫn các tài liệu tham khảo về vụ xả súng ở Christchurch ở New Zealand, nơi một tay súng da trắng đã sát hại 51 tín đồ tại hai đền thờ Hồi giáo hồi tháng 3 vừa qua.

Nằm bên dòng sông Rio Grande - nơi đánh dấu mốc biên giới Mỹ và Mexico, thành phố El Paso có 680.000 dân, trong đó tới 83% là người gốc Hispanic. Cộng đồng dân cư này là hậu duệ của những người đến từ các nước Mỹ Latinh và Tây Ban Nha.
   Nguyễn Hằng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên