Mỹ điều tra các cá nhân và tổ chức liên quan tới tiền điện tử

06/12/2022 15:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Ủy ban thương mại Liên bang Mỹ mới đây đã xác nhận rằng, họ đã mở các cuộc điều tra đối với một số công ty tiền điện tử về các "hành vi sai phạm có thể xảy ra".

Người phát ngôn của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ từ chối nêu tên các công ty hoặc nói chính xác những hành động nào đã thúc đẩy các cuộc điều tra này. 

Người phát ngôn cho biết: “Mặc dù chúng tôi không thể bình luận về các sự kiện hiện tại trên thị trường tiền điện tử hoặc chi tiết của bất kỳ cuộc điều tra nào đang diễn ra, nhưng chúng tôi đang điều tra một số công ty về hành vi sai  phạm có thể xảy ra liên quan đến tài sản kỹ thuật số”.

Mỹ đẩy mạnh điều tra các cá nhân và tổ chức liên quan tới tiền điện tử - Ảnh 1.

Các đồng tiền điện tử. Nguồn: Reuters

Sự sụp đổ bất ngờ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX gần đây đã gây ra những làn sóng chấn động mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử, với giá trị của bitcoin giảm mạnh kể từ đầu năm nay.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), vốn cũng có các quy định khắt khe về việc quảng cáo tiền điện tử, bao gồm cả người nổi tiếng. Hồi tháng Mười năm nay, SEC đã phạt ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian về việc quảng cáo đồng tiền điện tử EthereumMax trên tài khoản Instagram của cô ấy mà không tiết lộ chính xác rằng cô ấy đã được trả tiền.

Ủy ban thương mại Liên bang Mỹ cũng điều tra các công ty tự giới thiệu mình là các công ty liên quan đến tiền điện tử nhưng bị cáo buộc là lừa đảo.

Minh Trang/TTXVN (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm