MV 'Khí phách Hà Nội' kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không

08/12/2022 07:30 GMT+7 | Văn hoá

Ca sĩ Minh Thúy vừa cho ra mắt MV "Khí phách Hà Nội" – một sáng tác mới của nhạc sĩ Lê Anh Thủy.

"Khí phách Hà Nội" được nhạc sĩ Lê Anh Thủy viết theo âm hưởng thính phòng, một ca khúc "nhạc cách mạng" mang hơi thở của ngày hôm nay. Đây là sản phẩm âm nhạc kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không của cặp đôi nghệ sỹ không sinh ra ở Hà Nội nhưng lại đang sinh sống và làm việc tại đây.

MV 'Khí phách Hà Nội' kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không - Ảnh 1.

MV "Khí phách Hà Nội"

Nhạc sĩ Lê Anh Thủy chia sẻ: "Khí Phách Hà Nội lấy cảm hứng từ trận đánh 12 ngày đêm lịch sử, được ví như trận Điện Biên Phủ trên không trên bầu trời Hà Nội. Dù không được sinh ra hay chứng kiến những ngày rực lửa trong 12 ngày đêm ấy, nhưng qua những tư liệu và thông tin đọc được, thì những cảm xúc về một Hà Nội hào hùng, quyết tử đã hiện lên trong tâm trí tôi khiến tôi cầm bút viết nên bài hát này. 

Đây là món quà tinh thần nhỏ bé mà tôi muốn dành tặng cho Hà Nội – mảnh đất đã nuôi dưỡng giấc mơ nghệ thuật của tôi, giúp tôi trưởng thành như ngày hôm nay. Và ca khúc này cũng chính là nén tâm nhang mà tôi muốn dâng lên những hương hồn liệt sỹ đã ngã xuống trong 12 ngày đêm máu lửa ấy". 

MV 'Khí phách Hà Nội' kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Lê Anh Thuỷ (bìa trái) và ê kíp

MV "Khí phách Hà Nội":

"Trước khi hát, tôi đọc rất kỹ phần lời ca khúc, sau đó lên mạng tìm đọc rất nhiều tư liệu, bài viết về 12 ngày đêm của năm 1972 lịch sử ấy để làm dày thêm sự hiểu biết của mình. Vì thế, trong phòng thu, khi nhạc nổi lên, tôi đã thực sự xúc động, nhắm mắt lại để tưởng tượng ra không gian lịch sử hào hùng một thời. Cảm xúc trào dâng mãnh liệt, tôi hát trong niềm xúc động, cảm phục và tự hào" – ca sĩ Minh Thuý chia sẻ.

MV 'Khí phách Hà Nội' kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không - Ảnh 3.

Hình ảnh trong MV "Khí phách Hà Nội"

MV 'Khí phách Hà Nội' kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không - Ảnh 4.

Minh Thuý từng đoạt giải Quán quân cuộc thi Giọng ca xứ Nghệ 2017, giải Nhất Sao Mai Nghệ An 2019, huy chương Bạc Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2018… Cô là một trong những giọng ca trẻ nổi bật tại Đoàn văn công Quân khu 2. 

MV 'Khí phách Hà Nội' kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không - Ảnh 5.

Minh Thuý là Quán quân cuộc thi Giọng ca xứ Nghệ 2017

Lê Anh Thủy từng thực hiện các dự án âm nhạc với các ca sĩ: Sao Mai Huyền Trang (dự án Đóa sen ngời), ca sĩ Tuyết Nga (dự án Ngọc sáng xứ Thanh, Nhan sắc), Đinh Hiền Anh (các sản phẩm âm nhạc như E ấp, Sắc, Mẹ Việt Nam)… Anh cũng từng kết hợp với cầu thủ Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng…thực hiện dự án âm nhạc cộng đồng trong trong thời kỳ dịch Covid-19. Hiện tại anh đang công tác tại Đoàn Văn Công Quân Khu 1.

Minh Anh. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm