MV 'Bài ca bầu cử' sôi động với phần thể hiện của Hứa Kim Tuyền, Amee và Grey D

21/05/2021 19:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ca khúc Bài ca bầu cử nằm trong chương trình cổ động cho Ngày Bầu cử 23/5 mang không khí trẻ trung, sôi động.

Hứa Kim Tuyền - Tinh thần giải thưởng đã được trao cho các đề cử

Hứa Kim Tuyền - Tinh thần giải thưởng đã được trao cho các đề cử

Tại giải Âm nhạc Cống hiến lần 16 - 2021, Hứa Kim Tuyền là đề cử của hạng mục Nhà sản xuất của năm và Nhạc sĩ của năm. Ngoài ra anh còn là tác giả của MV Đi về nhà (đề cử MV của năm).

"Bài ca bầu cử" do Hứa Kim Tuyền - tác giả của loạt hit Cầu hôn, Đi về nhà, Sài Gòn đau lòng quá... sáng tác, với sự thể hiện của Amee và Grey D.

Phần vũ điệu sôi động do biên đạo múa Quang Đăng biên đạo với những động tác dễ học và dễ làm theo.

Chú thích ảnh

Chia sẻ về ca khúc này, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cho biết: "Tôi rất bất ngờ, hãnh diện và vinh dự khi được lời mời sáng tác Bài ca bầu cử. Không phải nhạc sĩ nào, nhất là nhạc sĩ trẻ lại được trao cơ hội viết những ca khúc mang tính chất cổ động, tuyên truyền như này. Đây là một thử nghiệm, bài toán mới mẻ, thú vị và ý nghĩa với riêng tôi".

Trước đó, Hứa Kim Tuyền cũng có một dự án gồm các ca khúc mang đề tài xã hội nên nhạc  sĩ không quá khó khăn khi sáng tác ca khúc này. 

"Trước giờ Amee ít khi thể hiện những ca khúc đậm chất tuyên truyền, cổ động nên cảm thấy khó phù hợp và áp lực rất lớn. Nhưng được mọi người động viên và giảng giải rằng, không nhất thiết phải "gồng lên", Amee cứ đem nhiệt huyết và chân thành trong mình truyền cảm hứng cho cộng đồng nên Amee đã quyết tâm thực hiện. Tinh thần hứng khởi trẻ trung và cách thể hiện gần gũi dễ thương cũng là một cách cổ động và tuyên truyền đi vào lòng người" - nữ ca sĩ Amee cho biết.

Bên cạnh đó, "Vũ điệu đi bầu" cũng chính thức được giới thiệu đến khán giả vào ngày 15/5 trong MV Bài ca bầu cử

"Bài ca bầu cử" và "Vũ điệu đi bầu" sau khi được truyền thông rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok... đang gây sốt. Riêng Vũ điệu đi bầu thu hút khoảng 8 triệu view (theo thống kê của VTV), rất nhiều nghệ sĩ đã học theo vũ điệu này của Quang Đăng.

Hà Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm