Music Home mùa 2: Âm nhạc vẫn là số 1

19/02/2020 19:28 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Sau mùa đầu tiên diễn ra thành công, chương trình âm nhạc Music Home live with Anh Em band vừa ra mắt mùa 2 với những thay đổi mang tính đầu tư, trau chuốt hơn nữa. 

Sau giải 'Nghệ sĩ mới của năm' Bùi Lan Hương trở lại 'Music Home' cùng Tùng Dương

Sau giải 'Nghệ sĩ mới của năm' Bùi Lan Hương trở lại 'Music Home' cùng Tùng Dương

Sau khi trở về từ Giải Âm nhạc Cống hiến 14-2019 với chiến thắng ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, nữ ca sĩ Bùi Lan Hương sẽ là nhân vật chính của Music Home tháng Tư cùng với ban nhạc Anh Em.

Xuất hiện những gương mặt... teen

Không đi theo con đường "dựa vào" divo diva, không dùng gì ngoài yếu tố âm nhạc để thu hút truyền thông cho nên, "Âm nhạc là số 1" là khẳng định của giám đốc âm nhạc Music Home, nhạc sĩ Huy Tuấn về tiêu chí trong mùa thứ 2 của chương trình.

Nếu tìm hiểu sự mới mẻ của Music Home mùa 2 thì đó là sự thay đổi fomat chương trình:  sẽ có sự xuất hiện các cặp đôi - thay vì một nghệ sĩ diễn trọn một đêm nhạc.

Với kết cấu này, sẽ có những đêm diễn được kết hợp bởi một nghệ sĩ gạo cội hoặc đã thành danh với một nghệ sĩ mới mang tính phát hiện, tìm kiếm. Tuy nhiên, nhạc sĩ Huy Tuấn nhấn mạnh, nếu cứ đòi hỏi chươnng trình phải làm mới ngay thì sẽ là quá sức đối với ê-kíp của anh. 

"Thường thì mỗi chương trình đều cần có một khoảng thời gian nhất định tầm 1 đến 2 năm để khẳng định chất lượng, nội dung, cá tính. Nên nếu đòi hỏi sự mới mẻ, làm mới ngay thì tôi e là không thể. Với Music Home mùa 1, âm nhạc là số 1 thì đến mùa thứ 2 này cũng sẽ như vậy, không có gì thay đổi.

Còn sự thay đổi ở các nghệ sĩ trẻ, rất trẻ, thậm chí là có những nghệ sĩ vẫn còn đang rất... teen trong Music Home mùa 2 cũng là bởi các nghệ sĩ trẻ là một phần quan trọng của chương trình. 

Phan Mạnh Quỳnh trong Music Home 2019
Phan Mạnh Quỳnh trong Music Home 2019

Tôi rất lạc quan khi tiếp xúc với những nghệ sĩ trẻ hiện nay - lớp nghệ sĩ dự báo chiếm lĩnh thị trường trong tương lai. Họ thực ra đã nổi tiếng trong cộng đồng mạng nhưng chưa có nhiều cơ hội được biết đến ở các kênh nghe nhìn khác ngoài thị trường và Music Home chính là sân chơi mà ê-kíp chương trình muốn đem đến cho các nghệ sĩ trẻ, những phong cách âm nhạc mới.

Với mùa đầu tiên, sự tìm đến với Soobin Hoàng Sơn, Bùi Lan Hương, Bùi Anh Tuấn hay nhiều gương mặt trẻ khác nữa cho thấy chúng tôi đang đặt sự kì vọng vào sự nghiệp lâu dài của các nghệ sĩ hơn là những gì chớp nhoáng họ đang có. Với những số tiếp theo, chúng tôi cũng làm việc với các nghệ sĩ từ mong muốn này." - nhạc sĩ Huy Tuấn cho hay.

Tăng tương tác với khán giả

Được biết đến là chương trình âm nhạc mang tính tiên phong xu hướng livestream cùng mô hình "nhà hát internet", Music Home live with Anh Em band  đã mang đến 14 đêm diễn vào mỗi thứ 6 cuối cùng của tháng trong năm 2019.

Tại đây, những chân dung âm nhạc bao gồm ca sĩ, nghệ sĩ đa năng, nhóm nhạc đã ra mắt khán giả truyền hình như Uyên Linh, Văn Mai Hương, Lê Hiếu, Bùi Anh Tuấn, Soobin Hoàng Sơn, Trọng Hiếu, Phan Mạnh Quỳnh, Bùi Lan Hương, Tùng Dương, Trọng Tấn, Hà Trần, Thu Minh, Nguyên Thảo, Thu Phương....

Mỗi nghệ sĩ được Music Home khai thác ở nhiều góc cạnh khác nhau trong âm nhạc và cả cá tính người nghệ sĩ khi chia sẻ chuyện nghề, cuộc sống với khán giả. 

Ban nhạc Anh Em
Ban nhạc Anh Em 

Sức hấp dẫn của chương trình được đo lường bằng lượt xem lên đến 25 triệu người xem trên ba hạng tầng: box, mạng xã hội và xem lại. Trong đó, 6 số đầu tiên đạt 8 triệu lượt xem, 8 số tiếp theo tăng lên 17 triệu lượt xem.

Trong mùa thứ 2, chương trình sẽ tăng cường tính tương tác giữa nghệ sĩ và khán giả hơn nữa để tạo hứng khởi cho người diễn và sự hấp dẫn cho người nghe thông qua tính năng tùy chọn góc nhìn (multi - cam), thông qua các cửa sổ tương tác thông tin mà nghệ sĩ có thể trực tiếp vừa trình diễn, vừa xem bình luận của khán giả. 

Và một yếu tố không thay đổi của chương trình là dù khán giả tiếp cận Music Home ở phương tiện nào: điện thoại, Tivi, máy tính thì chất lượng đường truyền âm thanh cũng sẽ luôn được đảm bảo ở mức tối ưu nhất.

Dự kiến, số đầu tiên của chương trình Music Home 2020 sẽ giới thiệu một gương mặt nổi bật, đang được đề cử khá nhiều trong các hạng mục của giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020. Tiếp theo là các nghệ sĩ như Bích Phương, Tiên Tiên, Vũ Cát Tường...

Chương trình Music Home do Truyền hình FPT sản xuất được đề cử hạng mục Chuỗi chương trình của năm, nhạc sĩ Huy Tuấn được đề cử giải Nhà sản xuất của năm, giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020.

Lam Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm