Mục tiêu của LA Lakers cam kết tương lai với CLB

29/01/2023 20:50 GMT+7 | Thể thao 360

Theo ký giả uy tín Shams Charania của The Athletics, Myles Turner đã gia hạn hợp đồng với Indiana Pacers thêm 2 năm trị giá 58 triệu USD. Thỏa thuận mới sẽ giữ Turner ở lại Bankers Life Fieldhouse đến hết mùa 2024/25.

Mục tiêu của LA Lakers cam kết tương lai với CLB - Ảnh 1.

Turner là mục tiêu được Lakers theo đuổi suốt 2 năm qua.

Trung phong người Mỹ là mục tiêu được Los Angeles Lakers theo đuổi suốt 2 năm qua. Đội bóng vàng tím xem Turner là cầu thủ hoàn hảo để sát cánh cùng Anthony Davis ở khu vực dưới rổ. Bản thân cầu thủ 26 tuổi cũng hứng thú với viễn cảnh khoác áo Lakers.

Tuy nhiên Lakers không thể thuyết phục Pacers nhả người trong mùa 2021/22. Hè 2022/23, Lakers ở rất gần Turner.  Tuy nhiên vụ trao đổi đổ bể vì Pacers muốn nhận 2 lượt pick vòng 1 cùng Russell Westbrook mới đồng ý để Turner và Buddy Hield ra đi theo chiều ngược lại.

Pick vòng 1 năm 2027 và 2029 là những lượt chọn vòng 1 cuối cùng của Lakers sau vụ trao đổi Davis từ New Orleans Pelicans (2019). Do đó đội chủ sân Cryton.com Arena chỉ muốn đưa ra một lượt pick kèm Westbrook trao đổi. Lakers không thể thuyết phục Pacers đồng ý và vụ trao đổi đổ bể.

Mục tiêu của LA Lakers cam kết tương lai với CLB - Ảnh 2.

Turner từng ở rất gần Lakers, nhưng vụ trao đổi đổ bể phút chót.

Dẫu tương lai bất ổn, Turner vẫn duy trì đà thăng tiến ấn tượng. Mùa này, anh có trung bình 17,5 điểm, 7,9 rebounds cùng hiệu suất ném 54,4% và 39,1% ngoài vạch ba điểm. Đây đều là những thông số tốt nhất sự nghiệp của Turner.

Sau nhiều lần đến Lakers hụt, dường như Turner cũng không còn ôm hy vọng được khoác áo đội bóng giàu truyền thống nhất NBA. Anh đồng ý gia hạn hợp đồng trị giá 58 triệu USD với Pacers.

Với hợp đồng mới, giá trị của Turner tăng đáng kể. Các đội bóng muốn sở hữu Turner phải đưa ra những lời đề nghị có sức nặng. Trong bối cảnh Lakers không còn nhiều lựa chọn để trao đổi, cơ hội cho Lakers hầu như không còn.

Mục tiêu của LA Lakers cam kết tương lai với CLB - Ảnh 3.

Turner là một trong những trung phong có phong độ cao và ổn định nhất NBA hiện tại.

Cơ hội duy nhất để Lakers có Turner là chờ hợp đồng anh đáo hạn vào cuối mùa 2024/25. Dĩ nhiên Lakers không thể chờ lâu đến vậy. Theo Zach Lowe và Bobby Marks, Lakers đã nhắm đến Zach LaVine của Chicago Bulls như phương án thay thế.

Lakers thậm chí đồng ý yêu cầu 2 lượt chọn vòng 1 kèm Westbrook từ Bulls, điều họ không muốn bỏ ra khi đàm phán với Pacers hồi mùa hè. Sự do dự, thiếu quyết đoán và không nhất quán của văn phòng Lakers khiến NHM đội bóng ngán ngẩm và chỉ trích.

Về phía Turner, anh vẫn đang tiến bộ từng ngày trong màu áo Pacers. Trung phong 26 tuổi hứa hẹn là cầu thủ được nhiều đội bóng săn đón ở kỳ chuyển nhượng trước mùa 2025/26.

Turner

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm