Mua VinFast Fadil bản base rồi độ gần 200 triệu, chủ xe chia sẻ: 'Phải ưu tiên những đồ quan trọng nhất cho gia đình'

23/02/2023 15:49 GMT+7 | HighTech

Riêng độ dàn âm thanh trên chiếc VinFast Fadil đã tốn 1 chiếc Honda SH Mode, còn các chi tiết dán kính, dán cách âm, độ đèn cũng khá tốn kém.

Một chủ xe ở An Giang vừa chia sẻ về chiếc VinFast Fadil của mình và nhận được rất nhiều sự quan tâm trong cộng đồng. Liên hệ với chủ xe, anh cho biết mình mua chiếc Fadil bản base này từ tháng 6/2020 với giá 400 triệu đồng còn chi phí độ lên tới khoảng 180 triệu đồng.

Độ 15 hạng mục hết 180 triệu cho chiếc VinFast Fadil tiêu chuẩn, chủ xe chia sẻ: ‘Vì gia đình nên chọn những món đồ tốt nhất’ - Ảnh 2.

Được biết, tổng số tiền độ mà anh Trí Anh đã chi cho chiếc Fadil là dành cho 15 hạng mục nâng cấp. Thay đổi dễ nhận ra nhất chính là hệ thống chiếu sáng của xe, chi phí cho bộ phận này lên tới 30,4 triệu đồng. Cụm lưới tản nhiệt được thay bằng các nan dọc tối màu.

Độ 15 hạng mục hết 180 triệu cho chiếc VinFast Fadil tiêu chuẩn, chủ xe chia sẻ: ‘Vì gia đình nên chọn những món đồ tốt nhất’ - Ảnh 4.

Đèn xe có thể tuỳ chỉnh màu sắc.

Tương tự lưới nhiệt, nhiều chi tiết trên ngoại thất xe cũng được chuyển sang màu đen như tay nắm cửa, gương chiếu hậu và toàn bộ mui xe. Để tăng tính hầm hố, chủ nhân chiếc Fadil đã chi thêm 8 triệu đồng để sở hữu bộ mâm đa chấu, kích thước 15 inch.

Bộ mâm có giá 8 triệu đồng.

Chiếc Fadil sở hữu bộ film cách nhiệt trị giá gần 19 triệu đồng. Thông thường hiếm có người bỏ nhiều tiền vào hạng mục này trên một chiếc xe phổ thông nhưng anh Trí Anh lại có quan điểm riêng: "Gia đình có 2 cháu nhỏ nên mình ưu tiên vấn đề mát trong xe trước đã. Sau khi dán bộ film cách nhiệt này, xe đi dưới nắng gắt vẫn mát mặc dù máy lạnh không cần mở quá cao".

Độ 15 hạng mục hết 180 triệu cho chiếc VinFast Fadil tiêu chuẩn, chủ xe chia sẻ: ‘Vì gia đình nên chọn những món đồ tốt nhất’ - Ảnh 5.

Chủ xe chỉ nâng cấp hệ thống giải trí, còn những phần còn lại vẫn được giữ nguyên.

Chủ xe bố trí loa ở mọi nơi có thể trên chiếc VinFast Fadil.

Bước vào bên trong, phần nội thất chủ yếu được nâng cấp về hệ thống giải trí, tuy vậy đây cũng là khu vực tốn nhiều tiền nhất. Riêng việc làm cách âm cho xe đã tiêu tốn đến 27 triệu đồng. Ngoài màn hình giải trí được nâng cấp, chủ xe còn lắp đặt thêm 1 màn hình sau vô-lăng hiển thị thông số. 

Đặc biệt nhất phải kể tới dàn âm thanh được độ lại, cửa trước và cửa sau của xe đều được gắn thêm loa. Chưa kể, chủ xe còn gắn thêm cả loa sub gầm giúp trải nghiệm thêm phần sống động và thú vị. Để có được hệ thống âm thanh "xịn sò", chủ xe phải bỏ ra số tiền tương đương 1 chiếc Honda SH Mode 2023. 

Độ 15 hạng mục hết 180 triệu cho chiếc VinFast Fadil tiêu chuẩn, chủ xe chia sẻ: ‘Vì gia đình nên chọn những món đồ tốt nhất’ - Ảnh 7.

Với những nâng cấp trên, anh Trí Anh cho biết bản thân cùng gia đình đang rất hài lòng với những trải nghiệm của chiếc Fadil mang tới. Trong thời gian tới, anh định sẽ thay đổi màu sơn của chiếc Fadil bằng phương pháp dán.

Ảnh: NVCC

Duy Khánh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm