Mưa lớn kèm gió mạnh làm sập và tốc mái 75 căn nhà, một người tử vong

25/07/2021 20:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 25/7, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn tỉnh Vĩnh Long Lưu Nhuận cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra mưa lớn kèm gió mạnh đã làm sập và tốc mái 75 căn nhà. Đặc biệt, gió mạnh đã làm sập mái hiên nhà khiến một người đàn ông ở xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình tử vong.

Áp thấp nhiệt đới cách Hà Tĩnh 120 km, gây mưa lớn tại Trung Bộ

Áp thấp nhiệt đới cách Hà Tĩnh 120 km, gây mưa lớn tại Trung Bộ

Trong sáng 25/7, trên khu vực tỉnh Quảng Bình đã có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to.

Cụ thể, mưa lớn, gió mạnh đã làm sập và tốc mái 75 căn nhà tại các huyện Tam Bình, Vũng Liêm, Mang Thít, Trà Ôn, Bình Tân và Thị xã Bình Minh, ước thiệt hại gần 1,5 tỷ đồng.

Trong đó, có 11 căn nhà bị sập hoàn toàn, gồm: 6 căn ở huyện Tam Bình, 3 căn ở huyện Vũng Liêm, 1 căn ở huyện Trà Ôn và 1 căn ở Thị xã Bình Minh. Riêng tại huyện Vũng Liêm, gió mạnh đã làm hư hại, đổ ngã nhiều cây ăn trái và nhiều diện tích lúa.

Chú thích ảnh
Lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau cơn mưa tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: TTXVN

Ngay khi có thông tin, Ban Chỉ huy huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn các địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ cùng với người dân thu dọn đồ đạc đến nơi an toàn.

Đối với các hộ có nhà bị sập, địa phương tạm thời bố trí đến nơi ở khác. Chính quyền địa phương tiến hành khảo sát, đánh giá mức độ thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ phù hợp, đúng quy định.

Đối với trường hợp người dân tử vong, chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ theo quy định, đồng thởi hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định trong quá trình gia đình tổ chức đám tang.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm