Mưa lớn gây ngập tại nhiều tuyến phố Hà Nội

16/04/2022 11:35 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Do mưa lớn kéo dài bắt đầu từ khoảng 8 giờ ngày 16/4, dẫn đến tại một số khu vực của các quận nội đô của Hà Nội đã xuất hiện úng, ngập.

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc rét sâu, miền Trung lại mưa lớn

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc rét sâu, miền Trung lại mưa lớn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ ngày 22/11, các tỉnh, thành phố thuộc Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Cụ thể tính đến 9 giờ 15 phút, có 4 điểm ngập, gồm: Thụy Khuê (Trường Chu Văn An - Dốc La Pho); Nguyễn Khuyến (Khu vực trước cổng Trường Lý Thường Kiệt); Phố Tông Đản (Khách sạn Thủy Tiên); Ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt. Tại các khu vực trên, nước ngập khoảng từ 20-25cm, phương tiện đi lại khó khăn.

Còn tại các tuyến đường vành đai, khu vực cầu Thăng Long..., phương tiện cũng đi lại khó khăn do mưa lớn làm ảnh hưởng tầm nhìn. Do đó, nhiều lái xe đã đi chậm táp vào lề đường để an toàn khi lưu thông. Tại một số chân cầu vượt, cũng xuất hiện một số người đi xe máy đứng trú mưa. Nhìn chung, mưa lớn nhưng chưa ghi nhận hiện tượng ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Chú thích ảnh
Công nhân Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội có mặt tại các điểm ngập để triển khai các biện phá tiêu thoát nước, cảnh báo nguy hiểm. Ảnh: TTXVN phát

Theo thông tin bước đầu từ các trạm đo mưa tự động thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội, lượng mưa chủ yếu ở các quận nội thành như: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Tây Hồ. Cụ thể, tại Ba Đình lượng mưa đo được là 68,2mm; Hoàn Kiếm là 62,7mm; Đống Đa là 66,3mm...Sau khi xuất hiện mưa lớn, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã bố trí lực lượng làm các nhiệm vụ: Thu vớt rác khơi thông dòng chảy, đặt biển cảnh báo nguy hiểm, đưa nước về hố tiêu...

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết thêm, nguyên nhân gây úng ngập cục bộ tại một số khu vực là do lượng mưa lớn kéo dài, vượt quá năng lực thoát nước. Tuy nhiên, Công ty đã chủ động thực hiện các biện pháp tiêu thoát nước theo kịch bản. Mực nước trên các hồ, hệ thống sông đã được kiểm soát, dự kiến khi ngớt mưa khoảng 15 phút, nước sẽ rút hết tại các điểm ngập. Hiện tại nhiều quận, huyện của Hà Nội vẫn có mưa. TTXVN tiếp tục cập nhật thông tin.

Mạnh Khánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm