Mưa lớn gây ngập nhiều tuyến phố Thành phố Hồ Chí Minh

20/05/2020 16:10 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Từ 13 giờ 45 ngày 20/5, cơn mưa lớn kéo dài khoảng 1 giờ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã giải tỏa sự oi bức, ngột ngạt do nắng nóng kéo dài nhưng cũng gây ra ngập nhẹ trên nhiều khu vực.

Thành phố Hồ Chí Minh xảy ra nhiều đợt mưa lớn gây ngập các tuyến đường

Thành phố Hồ Chí Minh xảy ra nhiều đợt mưa lớn gây ngập các tuyến đường

Trong chiều và tối 19/5, nhiều đợt mưa xảy ra ở hầu khắp các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã gây ngập một số tuyến đường ở khu vực trũng thấp, giao thông ùn ứ một số nơi.

Tại khu vực phía Đông Thành phố như quận 2, Bình Thạnh, Thủ Đức... cho đến các quận trung tâm như quận 1, quận 3, Phú Nhuận, một số tuyến đường lênh láng nước như Xa lộ Hà Nội, khu vực cầu Bình Triệu, đường Đặng Văn Bi, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Văn Sỹ…

Đáng chú ý, tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh tiếp tục ngập cục bộ, từ 20 - 30cm, nhất là đoạn trước tòa nhà The Manor và góc đường Nguyễn Hữu Cảnh - Tôn Đức Thắng khiến giao thông đi lại tương đối khó khăn.

Trước đó vào ngày 19/5, mưa lớn diện rộng cũng đổ xuống Thành phố Hồ Chí Minh vào giờ tan tầm buổi chiều khiến giao thông ùn ứ cục bộ, trong đó tuyến đường Phan Huy Ích, quận Gò Vấp ngập nặng.

Chú thích ảnh
Mưa gây ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: Trần Xuân Tình - TTXVN

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, trong ngày 19/5 các khối mây đối lưu phát triển và gây mưa rào và dông cho hầu khắp các khu vực của Thành phố Hồ Chí Minh, gây ngập cục bộ. Diễn biến tương tự có thể lặp lại trong ngày 20/5.

Chú thích ảnh
Mưa gây ngập trên đường Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh. Ảnh: Trân Xuân Tình - TTXVN
Chú thích ảnh
Mưa gây ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: Trần Xuân Tình - TTXVN

  Trần Xuân Tình/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm