Mùa Đông năm nay ở Canada được dự báo ấm hơn

03/12/2023 09:59 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo dự báo mới nhất của Bộ Môi trường và Biến đổi khí hậu Canada, mùa Đông năm nay ở nước này có thể sẽ ấm lên bất thường và mưa sẽ xảy ra nhiều hơn trên cả nước.

Phóng viên TTXVN tại Canada cho biết, trong dự báo, các nhà khoa học nước này cho rằng lượng tuyết rơi sẽ thấp hơn mức trung bình ở các vùng miền Tây và miền Trung, trong khi sẽ cao hơ ở phía Bắc như vùng Yukon, Lãnh thổ Tây Bắc và Nunavut. Nhiều khu vực trên cả nước được dự báo sẽ có ít tuyết hơn mọi năm và đón mưa nhiều hơn.

Mùa Đông năm nay ở Canada được dự báo ấm hơn - Ảnh 1.

Mùa Đông năm nay ở Canada có thể sẽ ấm lên bất thường

Nhà khí tượng học Gerald Cheng của Bộ Môi trường và Biến đổi khí hậu Canada dự báo mức nhiệt độ trên trung bình dự kiến sẽ diễn ra trong suốt tháng 12 này và 2 tháng đầu năm sau tại các khu vực Đại Tây Dương, một phần Quebec và Ontario, và cả khu vực bờ biển tỉnh bang British Columbia ở phía Tây.

Chuyên gia khí hậu Nathan Gillett của Bộ này giải thích, mặc dù El Nino là một phần nguyên nhân chính của hiện tượng ấm lên này nhưng yếu tố tác động chính vẫn là sự thay đổi khí hậu do loài người gây ra.

Những thập kỷ gần đây, mùa Đông đã ấm lên đáng kể ở miền Bắc Canada và các nhà khoa học cảnh báo hiện tượng này sẽ như "con dao hai lưỡi", có thể tác động tiêu cực đến rừng, nông nghiệp và tài nguyên nước. Các chuyên gia cho rằng mùa Đông ấm hơn và ít tuyết hơn tại Canada cũng sẽ tác động tới thời tiết trên khắp hành tinh và tạo ra những kiểu thời tiết khắc nghiệt, thay đổi bất thường với nhiệt độ dao động mạnh.

Hà Linh/TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm