MU xác nhận chính thức chiêu mộ Antony giá 100 triệu euro, hợp đồng 5 năm

30/08/2022 22:09 GMT+7 | Man United

MU đã xác nhận chiêu mộ tiền đạo 22 tuổi người Brazil Antony từ Ajax với giá 95 triệu euro cộng với 5 triệu phụ phí tùy theo thành tích. Antony kí hợp đồng 5 năm với MU kèm tùy chọn gia hạn 1 năm.

Antony chính thức gia nhập MU: Người sẽ khiến Ronaldo điêu đứng

Antony chính thức gia nhập MU: Người sẽ khiến Ronaldo điêu đứng

Sự xuất hiện của Antony, một trong những bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử MU và là trò cưng của Erik ten Hag, khiến cho Cristiano Ronaldo càng thêm lo lắng.

Các cuộc đàm phán giữa MU và Ajax về Antony diễn ra khá khó khăn và kéo dài. Ajax liên tục từ chối các đề nghị của MU nhưng hai bên đã đạt thỏa thuận khi MU nâng giá hỏi mua Antony lên 100 triệu euro (gồm cả phụ phí).

Về phần Antony, tiền đạo người Brazil nhấn mạnh anh hài lòng với trải nghiệm ở Ajax nhưng cảm thấy đã đến lúc bắt đầu thử thách mới trong sự nghiệp.

Chú thích ảnh
Antony gia nhập MU với giá 100 triệu euro

Antony cũng nhấn mạnh anh không đề nghị Ajax chấm dứt hợp đồng mà đề nghị Ajax bán anh với mức giá cao nhất trước nay dành cho một cầu thủ chơi ở giải vô địch Hà Lan.

“Tôi đã khẳng định mong muốn rời Ajax khi CLB đề nghị tôi gia hạn hợp đồng. Nhưng tôi không đòi hỏi Ajax chấm dứt hợp đồng của tôi mà tôi chỉ đề nghị CLB bán tôi khi nhận được một đề nghị chuyển nhượng có giá trị rất lớn”.

“Tôi chỉ đề nghị Ajax bán tôi với giá chuyển nhượng cao nhất trước nay dành cho một cầu thủ chơi ở giải vô địch Hà Lan. Tôi hài lòng với quãng thời gian ở Ajax, nơi tôi đã xây dựng và phát triển một giai đoạn quan trọng trong sự nghiệp nhưng giờ là lúc tôi muốn bắt đầu thử thách mới. Tôi đã sẵn sàng viết tiếp câu chuyện và theo đuổi giấc mơ của mình”.

Với phí chuyển nhượng có thể lên đến 86 triệu bảng, Antony trở thành cầu thủ đắt giá thứ 2 trong lịch sử MU, chỉ sau Paul Pogba (89 triệu bảng) và cao giá hơn Maguire (80 triệu bảng).

Antony cũng là tân binh thứ 5 của MU Hè này sau những Eriksen, Malacia, Lisandro, Casemiro.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm