MU và Neymar: Ai thực sự muốn ai, vụ chuyển nhượng 'bom tấn' có nổ?

23/05/2023 23:03 GMT+7 | Bóng đá Anh

Truyền thông Anh và Pháp đều đồn MU đang đàm phán chiêu mộ Neymar từ PSG. Nhưng bản chất vụ này là gì và giao dịch có được thực hiện không?

Đầu tiên phải khẳng định MU không cần Neymar và khó đáp ứng (và cũng không định đáp ứng) đòi hỏi tài chính của Neymar nên khả năng Neymar gia nhập MU khó xảy ra.

PSG muốn tống khứ Neymar và Neymar cũng muốn rời PSG Hè này. Bạn thân Messi chắc chắn rời PSG nên Neymar cũng muốn đi. PSG cũng muốn đẩy Neymar đi để giảm quỹ lương, cũng là giảm nguy cơ vi phạm luật công bằng tài chính.

Khi mối quan hệ giữa Neymar và PSG coi như đổ vỡ, các đại diện của tiền đạo Brazil tìm "đầu ra" cho thân chủ của họ và họ chắc chắn đã đánh tiếng với mọi đội bóng đang cần tăng cường hàng công trong đó có MU.

MU có đồng hương Casemiro đang thi đấu, lại được dự cúp C1 mùa tới, cũng là CLB có thương hiệu, thì dĩ nhiên hoàn toàn có thể khiến Neymar "gật đầu" vào thời điểm này.

MU có chiêu mộ Neymar?

MU có chiêu mộ Neymar?

Tài năng và thương hiệu của Neymar là không cần bàn cãi. Nhưng phí chuyển nhượng và mức lương cao ngất Neymar đòi hỏi (có thể lên tới 1 triệu euro/tuần) là trở ngại với hầu như mọi CLB có ý định chiêu mộ anh.

Ngay cả khi PSG vì muốn tống khứ Neymar mà chấp nhận bán rẻ tiền đạo Brazil thì tiền lương Neymar đòi hỏi cũng là vấn đề với hầu hết mọi CLB Châu Âu.

Về tài chính, MU không đến mức thừa tiền và HLV Ten Hag cũng không hề muốn chào đón một cầu thủ hưởng lương cao ngất ngưởng so với phần còn lại vì như thế câu trúc lương của MU sẽ bị phá vỡ.

Về chuyên môn, Neymar sở trường đá tiền đạo trái và Neymar cũng có thể chơi hộ công, có thể đá lùi sau trung phong cắm. Tuy nhiên, cánh trái MU đã có Rashford, có Sancho, có cầu thủ trẻ tiềm năng Garnacho.

Dù họ đá không phải lúc nào cũng thực sự hay thì đó cũng không phải nơi MU cần củng cố gấp. Hộ công thì MU đã có Bruno Fernandes vẫn chơi tốt. Ngoài ra, Eriksen cũng làm bóng tốt.

Vị trí MU muốn nâng cấp càng sớm càng tốt và chính Erik ten Hag luôn nhấn mạnh điều đó là vị trí trung phong. MU cần một "số 9" đẳng cấp thế giới và đó lại không phải vị trí sở trường của Neymar.

Ngoài ra, Neymar là tên tuổi lớn, có "số má" và dĩ nhiên dù ở đâu thì "cái tôi" cá nhân của anh cũng cực lớn. Dung nạp một cầu thủ như thế trong đội ngũ có nguy cơ phá vỡ không khí đoàn kết trong phòng thay đồ của MU. Đó là điều ông Ten Hag dĩ nhiên không thể chấp nhận.

Mua một cầu thủ hưởng lương "trên trời" và lại không chơi ở vị trí tấn công cần nâng cấp thực sự thì liệu MU có thực hiện giao dịch không?

Dù PSG muốn bán và chấp nhận bán rẻ, dù Neymar muốn đến Old Trafford nơi có đồng hương Casemiro đang "vẫy gọi" và Neymar sẵn sàng "bật đèn xanh", dù các đại diện của Neymar có "đẩy thuyền" cho vụ giao dịch, thì tất cả những điều đó cũng không quan trọng bằng hai thực tế là lương của Neymar quá cao và MU lại không thực sự cần tiền đạo Brazil.

Điều đó có nghĩa là gì? Vụ giao dịch khó xảy ra. Ngay cả khả năng mượn Neymar miễn phí cũng khó khiến MU cảm thấy hấp dẫn, chứ không nói đến chuyện mua đứt.

Điều ngược lại chỉ dễ xảy ra (tức là Neymar gia nhập MU) nếu MU có thể sở hữu Neymar miễn phí hoặc chỉ với một số tiền chuyển nhượng nhỏ cùng với việc Neymar chấp nhận giảm lương cực "sâu".

HT

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm