MU trả lương cầu thủ cao kỷ lục Ngoại hạng Anh

23/09/2022 06:50 GMT+7 | Man United

Theo báo cáo tài chính mùa trước mới được công bố, MU đã lập kỷ lục mới của giải Ngoại hạng về đã chi phí tiền lương. Cụ thể, Quỷ Đỏ đã chi 384,2 triệu bảng để trả lương cầu thủ

Bóng đá hôm nay 22/9: MU quyết tậu tân binh vào tháng Giêng. Chelsea nhắm Dembele

Bóng đá hôm nay 22/9: MU quyết tậu tân binh vào tháng Giêng. Chelsea nhắm Dembele

Bóng đá hôm nay 22/9: MU quyết tậu một tân binh ở phiên chợ Đông. Chelsea có thể mua Ousmane Dembele, Conte có thể rời Tottenham để gia nhập Juventus. Lịch thi đấu bóng đá. Trực tiếp bóng đá.

Sở dĩ chi phí tiền lương của MU tăng vọt là do họ phải trả lương Ronaldo tới 480 nghìn bảng/tuần. Chi phí tiền lương của MU vượt cả Man City, đội bỏ ra tổng cộng 354,6 triệu bảng để trả lương cầu thủ mùa trước.

Chú thích ảnh
Sự xuất hiện của Ronaldo khiến quỹ lương của MU tăng đến mức kỷ lục

Mùa trước MU không chỉ chiêu mộ Ronaldo và trả anh mức lương “khủng”. Họ còn chiêu mộ Sancho và Varane với các mức phí chuyển nhượng tương ứng là 77 và 36 triệu bảng, trả lương những cầu thủ này đều ở mức 350.000 bảng/tuần.

Do chi phí tiền lương tăng vọt nên mùa trước MU báo lỗ hơn 2 triệu bảng mỗi tuần bất chấp doanh thu vào ngày diễn ra trận đấu của họ đã tăng lên nhờ CĐV trở lại sân xem bóng đá trong thời kỳ hậu Covid-19.

MU báo lỗ ròng 115,5 triệu bảng và lỗ kinh doanh 87,4 triệu bảng trong tài khoảng 2021-2022. Nguyên nhân chính dẫn đến các khoản lỗ nói trên là do chi phí trả lương cầu thủ của họ tăng quá nhiều.

Theo báo cáo tài chính mới nhất, nợ ròng của MU mùa trước tăng 95,4 triệu bảng lên 514,9 triệu bảng trong khi tổng nợ của họ vẫn giữ ở mức gần 600 triệu bảng.

Nhờ doanh thu thương mại trở lại bình thường trong thời kỳ hậu Covid-19 nên tổng doanh thu của MU mùa trước tăng lên 583,2 triệu bảng, cao hơn so với mức 494,1 triệu bảng ở tài khóa trước đó. Doanh thu vào ngày diễn ra trận đấu của MU mùa trước cũng tăng mạnh lên mức 110,5 triệu bảng nhờ CĐV trở lại sân xem các trận đấu trong khi mùa trước nữa doanh thu chỉ ở mức 7,1 triệu bảng vì tác động của Covid-19.

Tổng chi phí hoạt động của MU mùa trước tăng 154,2 triệu lên mức 692,6 triệu bảng do chi phí tiền lương gia tăng sau khi Quỷ Đỏ chiêu mộ Cristiano Ronaldo, Jadon Sancho và Raphael Varane. MU còn phải trả 24,7 triệu bảng gọi là chi phí phát sinh trong đó có tiền đền bù hợp đồng cho Ole Gunnar Solskjaer và Ralf Rangnick cũng như các thành viên ban huấn luyện của hai cựu HLV này.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm