MU đã đàm phán với nhà đầu tư Qatar, nhưng mức giá không như mong đợi

09/02/2023 07:16 GMT+7 | Bóng đá Anh

MU mở cuộc đàm phán về việc mua lại CLB với các nhà đầu tư tại Qatar. Nhà Glazer có thể gặp khó khăn trong việc thu hút mức giá 6 tỷ bảng như mong muốn ban đầu cho Quỷ đỏ.

MU mở cuộc đàm phán với các nhà đầu tư Qatar

Các cuộc thảo luận giữa MU và các nhà đầu tư Qatar đã diễn ra khi một nhóm các nhà đầu tư từ quốc gia giàu dầu mỏ đưa ra giá thầu cho câu lạc bộ.

MU mở cuộc đàm phán với nhà đầu tư Qatar về việc mua lại CLB - Ảnh 2.

Chủ sở hữu của MU, Joel (trái) và Avram (phải) Glazer sẽ gặp khó khăn để thu hút khoản phí 6 tỷ bảng để bán lại câu lạc bộ. Ảnh: AFP

Theo Sportsmail tiết lộ vào thứ Tư, một quỹ tài sản tư nhân muốn mua lại đội bóng chủ sân Old Trafford. Hạn chót cho các cuộc đấu thầu là một tuần (vào thứ Sáu) do Raine - ngân hàng thương mại Hoa Kỳ đặt ra. Tuy nhiên hạn chót có thể được gia hạn thêm để tạo thêm cơ hội cho các nhà thầu đối thủ khác.

Gia đình Glazer sẽ gặp khó khăn trong việc thu hút được mức giá 6 tỷ bảng như mong muốn của họ cho MU. Họ tin rằng mức giá từ 4,1 tỷ đến 4,5 tỷ bảng là thực tế hơn. Ngoài việc mua lại MU, chủ sở hữu mới có thể phải đối mặt với hóa đơn trị giá hơn 2 tỷ bảng để tái phát triển hoặc xây dựng lại Old Trafford, nơi đang rất cần được hiện đại hóa.

Nếu nhà Glazer không nhận được lời đề nghị hợp lí để bán lại CLB, họ sẵn sàng đầu tư để đổi lấy số ít cổ phần. MU tuyên bố họ sẵn sàng bán hoặc nhận đầu tư vào tháng 11. Sau World Cup do Qatar tổ chức, nhóm các nhà đầu tư bắt đầu quan tâm đến Quỷ đỏ.

MU mở cuộc đàm phán với nhà đầu tư Qatar về việc mua lại CLB - Ảnh 3.

Các nhà đầu tư Qatar chuẩn bị ra giá lớn cho MU trong những ngày tới. Ảnh: AFP

MU sẽ không chung chủ sở hữu với PSG

Tháng trước, các nhà đầu tư thể hiện ý muốn có được cổ phần trong một câu lạc bộ mà họ coi là lớn nhất thế giới. Sau đó là các cuộc nói chuyện giữa những chủ sở hữu tiềm năng những người đứng đầu MU.

Các nhà đầu tư Qatar cũng tự tin rằng sẽ không có vấn đề gì xảy ra với quyền sở hữu của Qatar Sports Investments (QSI) đối với PSG. Quy định của UEFA cấm hai câu lạc bộ có cùng chủ sở hữu tham gia cùng một giải đấu - và PSG có thể đối đầu với MU ở châu Âu. Đây là một lĩnh vực đang được kiểm tra bởi các chuyên gia và tin vui là đây sẽ không thành vấn đề cho chủ sở hữu mới.

Nhóm đầu tư được mô tả là "hoàn toàn tách biệt" với QSI và dòng tiền sẽ đến từ một quỹ cá nhân chứ không phải quỹ tài sản chung. Bên cạnh đó cũng có thông tin rằng có một nhóm đầu tư tự tin rằng giá thầu của họ sẽ là giá thầu cao nhất, đang lập kế hoạch cho những gì sẽ xảy ra nếu họ thành công.

Mục đích là để thực hiện một khoản đầu tư đáng kể cho phép HLV Erik ten Hag, người đã dẫn dắt sự hồi sinh ở Old Trafford kể từ khi được bổ nhiệm vào năm ngoái, để củng cố đội hình của mình hơn nữa.

Người ta sẽ không chỉ chú ý đến việc tái phát triển Old Trafford mà còn cả những dải đất rộng lớn xung quanh sân vận động thuộc sở hữu của câu lạc bộ. Sau thứ Tư, giá cổ phiếu của MU trên Sở giao dịch chứng khoán New York đã tăng mạnh, với mức tăng 14% đưa giá từ 21 đô la lên khoảng 24 đô la.

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm