MU có thể đổi chủ ngay khi mùa giải 2022-23 chưa kết thúc

01/12/2022 16:47 GMT+7 | Bóng đá Anh

MU có thể có chủ sở hữu mới cuối mùa giải này khi anh em nhà Glazers được cho là sẵn sàng bán lại "Quỷ Đỏ" cho ông chủ mới.

MU nợ nần, thất bại dưới thời Glazers

Anh em nhà Glazers hiện là chủ sở hữu MU nhưng họ được cho là sẵn sàng bán MU cho ông chủ mới khi mùa giải này kết thúc. Gia đình Glazers mua lại MU vào tháng 5/2005 với giá 790 triệu bảng nhưng họ bị fan MU chỉ trích vì không quan tâm phát triển CLB mà chỉ tìm cách thu lợi cá nhân.

Anh em Glazers bán MU cuối mùa này - Ảnh 2.

Kể từ khi mua lại MU, anh em Glazers khiến CLB gánh nợ hơn 500 triệu bảng. Cùng với việc gặp vấn đề về sức khỏe tài chính, MU cũng chưa thể trở lại cạnh tranh các danh hiệu lớn. Đã 10 năm từ ngày sir Alex nghỉ hưu, họ không vô địch Ngoại hạng Anh. Sức hút thương hiệu của Quỷ Đỏ đi xuống nhiều so với trước nên khả năng làm tiền của họ cũng giảm đi.

Anh em Glazers bán MU cuối mùa này - Ảnh 3.

Các ông chủ Mỹ của MU mới đây tiết lộ rằng họ sẵn sàng bán MU với giá không thấp hơn 5 tỷ bảng. Để so sánh, Todd Boehly mua lại Chelsea Hè 2022 với giá 4,25 tỷ bảng.

Tập đoàn công nghệ khổng lồ của Mỹ Apple cùng tập đoàn thời trang của Tây Ban Nha Amancio Ortega đều tính đến việc mua lại MU nhưng chắc chắn họ sẽ phải trả nhiều hơn con số 3,05 tỷ bảng là số tiền MU được định giá trên thị trường chứng khoán New York khi chốt phiên giao dịch hôm 29/11.

Anh em nhà Glazers được cho là quyết định sẽ bán MU sau khi Cristiano Ronaldo chỉ trích họ trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây. CR7 nói với phóng viên Piers Morgan rằng MU không tiến bộ trong thời kỳ anh em nhà Glazers nắm quyền sở hữu CLB. Rất có thể, MU sẽ đổi chủ ngay khi mùa giải năm nay chưa kết thúc.

HT

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm