Sao MU sở hữu cú sút phạt thành bàn đầu tiên ở World Cup 2022

30/11/2022 08:17 GMT+7 | World Cup 2022

Rashford là cầu thủ đầu tiên sở hữu cú sút phạt thành bàn tại World Cup 2022. Tiền đạo của MU đã lập cú đúp trong chiến thắng 3-0 của tuyển Anh trước xứ Wales.

Tiền đạo MU lập cú đúp trong chiến thắng 3-0 của tuyển Anh

Trận đấu giữa đội tuyển Anh và xứ Wales vào lúc 2h00 ngày 30/11 đã kết thúc với tỷ số 3-0 cho Tam sư. Trong đó Rashford tỏa sáng với cú đúp, Foden có bàn thắng đầu tiên tại World Cup 2022.

Sao MU sở hữu cú sút phạt thành bàn đầu tiên ở World Cup 2022 - Ảnh 2.

Rashford tỏa sáng giúp tuyển Anh giành chiến thắng 3-0 trước xứ Wales

Sao MU sở hữu cú sút phạt thành bàn đầu tiên ở World Cup 2022 - Ảnh 3.

Pha sút phạt thành bàn đầu tiên tại World Cup 2022

Đáng chú ý, bàn thắng mở tỷ số của Rashford tới từ một pha đá phạt trực tiếp. Cầu thủ của MU chính thức trở thành người đầu tiên sở hữu cú sút phạt trực tiếp thành bàn tại World Cup 2022.

Rashford đã gây ra thất vọng trong hiệp 1 nhưng anh đã khẳng định giá trị của bản thân trong hiệp 2. Cú sút phạt đẳng cấp vào phút thứ 49 của tiền đạo người Anh đã làm tung lưới xứ Wales.

Cầu thủ của MU dành bàn thắng cho người bạn quá cố

Khi ăn mừng bàn thắng, Rashford khuỵu gối và chỉ tay lên trời. Sau đó anh tiết lộ rằng bàn thắng đó là để dành tặng cho người bạn quá cố Garfield Hayward, người bạn đã mất 2 ngày trước trận đấu sau một thời gian chiến đấu với ung thư.

Sao MU sở hữu cú sút phạt thành bàn đầu tiên ở World Cup 2022 - Ảnh 4.

Rashford muốn dành tặng cho người bạn quá cố của mình đã mất cách đây 2 ngày vì căn bệnh ung thư

"Thật không may, tôi đã mất một người bạn của mình cách đây vài ngày. Anh ấy đã có một cuộc chiến dài với căn bệnh ung thư, vì vậy tôi rất vui vì đã ghi bàn cho anh ấy. Anh ấy luôn là một người ủng hộ lớn của tôi. Anh ấy là một người tuyệt vời và tôi thực sự rất vui vì được quen anh ấy trong cuộc đời của mình", Rashford chia sẻ.

Sao MU sở hữu cú sút phạt thành bàn đầu tiên ở World Cup 2022 - Ảnh 5.

Tiền đạo của MU tin rằng tuyển Anh đang có một đội hình tốt để chinh phục ngôi vương tại World Cup 2022

Sao MU sở hữu cú sút phạt thành bàn đầu tiên ở World Cup 2022 - Ảnh 6.

Rashford nhận danh hiệu MOTM (Cầu thủ xuất sắc nhất trận) trong trận đấu giữa Anh và xứ Wales

Anh nói thêm: "Những khoảnh khắc như thế này, đó là lý do tôi chơi bóng.

"Chúng tôi có sự kết hợp tốt giữa các phẩm chất. Chúng tôi có một đội hình thực sự tốt và một đội chắc chắn có khả năng thách thức giải đấu.

"Tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể xây dựng dựa trên phong độ này, tiếp tục cải thiện và tiếp tục ghi bàn cũng như thể hiện phẩm chất của mình."

Với chiến thắng 3-0 trước xứ Wales, tuyển Anh lần đầu tiên đứng đầu bảng kể từ năm 2006. Anh đã lọt vào vòng 16 đội và họ sẽ đối đầu với Senegal. Rashford tin rằng đội bóng của anh đủ mạnh để vượt qua thử thách quan trọng ở vòng loại trực tiếp.

Sao MU sở hữu cú sút phạt thành bàn đầu tiên ở World Cup 2022 - Ảnh 7.

Với chiến thắng này, tuyển Anh chính thức lên ngôi đầu bảng kể từ năm 2006. Đối thủ vòng loại trực tiếp của tuyển Anh là Senegal.

Ngọc Anh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm