Mrs Vietnam 2018: Cuộc so tài gay cấn của các quý bà bỏ lỡ giấc mơ thời thanh xuân

12/11/2018 08:35 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tham gia Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 có các thí sinh làm đủ các ngành nghề, nhiều người sống ở nước ngoài cũng về Việt Nam dự thi và có những thí sinh  gần 50 tuổi nhưng vẫn rất tự tin thi đấu với những thí sinh chỉ tầm tuổi con mình...

'Nàng dâu quốc dân' Bảo Thanh tự tin tuyển chọn 'Người mẫu Quý bà Việt Nam'

'Nàng dâu quốc dân' Bảo Thanh tự tin tuyển chọn 'Người mẫu Quý bà Việt Nam'

Nàng dâu quốc dân Bảo Thanh của Sống chung với mẹ chồng chính thức nhận lời ngồi “ghế nóng” cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018.

Chung khảo khu vực phía Bắc Mrs VietNam - Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 vừa diễn ra cuối tuần qua tại Rạp Đại Nam, 89 Phố Huế, Hà Nội. Người đẹp Phạm Ngọc Hà My dẫn dắt chương trình Chung khảo này. Gần 30 thí sinh đã trải qua nhiều thử thách của ban giám khảo để giành cơ hội vào chung kết toàn quốc của cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới.

Chú thích ảnh
Người đẹp Phạm Ngọc Hà My dẫn dắt chương trình Chung khảo phía Bắc Mrs Vietnam

Ngồi "ghế nóng" Chung khảo phía Bắc Mrs Vietnam - Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 có: Bà Thúy Nga - TGĐ Elite Việt Nam - Trưởng Ban giám khảo, diễn viên Bảo Thanh – thành viên BGK và các giám khảo khách mời: Tiến sĩ Phương Nga, ThS - Bác sĩ Thu Hà và Nhà thiết kế Audrey Hiếu Nguyễn.

Tại vòng Chung khảo của cuộc thi, các thí sinh được tiến hành đo nhân trắc học, phỏng vấn với Ban giám khảo; trình diễn trang phục tự chọn và áo dài. 

Chú thích ảnh
Giám khảo - diễn viên Bảo Thanh và giám khảo khách mời - Tiến sĩ Phương Nga

Các thí sinh tham gia cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam ở trong độ tuổi 25 - 50, đa dạng các ngành nghề như: giáo viên, kỹ sư, kinh doanh, MC, diễn viên... Nhiều thí sinh có sự nghiệp thành đạt và cuộc sống hôn nhân viên mãn, nhưng cũng có những thí sinh đã ly hôn... Điểm chung là các thí sinh cùng có ước mơ được một lần đứng trên sân khấu trình diễn. Họ rất hào hứng nắm bắt cơ hội, tự tin thể hiện bản thân trước ban giám khảo. 

Chú thích ảnh
Người đẹp 2 con Kiều Anh giấu chồng đi thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018

Cũng bởi muốn thực hiện khát khao khẳng định bản thân mình, có những người đẹp giấu chồng đi thi Mrs Vietnam như thí sinh Nguyễn Thị Kiều Anh (đến từ Hải Dương), hay thí sinh Bùi Thị Ngọc Huyền (Hà Nội)...

Bên cạnh đó, các thí sinh chia sẻ nhiều lý do đặc biệt khiến họ muốn được tham dự Người mẫu Quý bà Việt Nam.

Chú thích ảnh
Thí sinh Đỗ Trúc Ly

Thí sinh Đỗ Trúc Ly (sinh năm 1982) hiện là chủ một chuỗi cửa hàng thời trang và đang "lấn sân" sang lĩnh vực làm đẹp, chia sẻ: “Tôi nghĩ trong cuộc sống luôn có những lúc chúng ta muốn làm điều gì đó nhưng không làm được. Khi cơ duyên đến thì chúng ta phải nắm bắt. Không có quá nhiều cơ hội đến với chúng ta, nhất là với phụ nữ đã gần 40 và chúng ta luôn sẵn sang ở tâm thế nắm bắt những cơ hội, sống có ích mỗi ngày, làm những điều chúng ta muốn nhưng chưa làm được”. 

Hay, thí sinh Nguyễn Thị Khoa sinh năm 1980, tái hôn với người chồng Hàn Quốc, khuyên mọi người muốn có cuộc sống hạnh phúc phải luôn có niềm tin vào bản thân mình.

Chú thích ảnh
Hương Giang - diễn viên phim "Sống chung với mẹ chồng"

Nguyễn Hương Giang gây chú ý khi xuất hiện tại Chung khảo phía Bắc Mrs Vietnam 2018 bởi gương mặt rạng rỡ, xinh đẹp. Không quá nổi bật về chiều cao nhưng Hương Giang hiện làm MC và diễn viên nên rất tự tin giới thiệu bản thân mình. 

Nữ diễn viên cho biết, cô muốn tham gia cuộc thi để trải nghiệm, có thêm kinh nghiệm, kiến thức để hoàn thiện bản thân, tăng thêm sự tự tin. "Tôi đã từng kết hôn và ly hôn, nên khi tham dự cuộc thi này, tôi có mong muốn góp phần truyền cảm hứng cho những người phụ nữ khác rằng: Sau hôn nhân đổ vỡ, mọi thứ không phải màu đen, chúng ta hoàn toàn có thể làm lại từ đầu. 

Có điều tôi nghĩ, thậm chí có thể tự hào rằng, không nhiều phụ nữ có thể làm được như vậy: mối quan hệ của tôi và chồng cũ rất tốt, chúng tôi có thể cùng nhau đưa con đi chơi, ăn uống, thậm chí là đi du lịch nữa. 

Tôi không muốn gọi những người phụ nữ từng ly hôn là không may mắn, nhưng hiện tôi thấy hạnh phúc và muốn chia sẻ về cách giữ mối quan hệ tốt đẹp với chồng cũ, phụ nữ cần thay đổi tư duy như thế nào để có cuộc sống tốt hơn" - Hương Giang chia sẻ.  

Hương Giang "Sống chung với mẹ chồng" tự tin tranh giải Mrs Vietnam

Trưởng BGK - bà Thúy Nga - bày tỏ sự ngạc nhiên trước sức hút của cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018: “Cuộc thi có thành phần thí sinh rất phong phú, đủ các ngành nghề, từ kỹ sư, kế toán, giáo viên, kinh doanh, MC, diễn viên... Ngoài ra, còn có một số thí sinh đang làm việc tại Đức, Nhật... cũng trở về Việt Nam dự thi. Điều đó nói lên sức hút từ cuộc thi rất lớn. Đặc biệt, có những thí sinh  gần 50 tuổi nhưng vẫn rất tự tin thi đấu với những thí sinh chỉ tầm tuổi con mình.

Khác biệt lớn nhất ở Mrs VietNam so với các cuộc thi dành cho quý cô là sự cách biệt lớn về tuổi tác, thậm chí là ở 2 thế hệ. Tuy nhiên, tiêu chí của cuộc thí Quý bà khác với Quý cô, ngoài nhan sắc phù hợp với lứa tuổi thì trải nghiệm cuộc sống, cách nuôi dậy con cái, điều hành công việc, gia đình... cũng là những tiêu chí để chấm điểm. Vì vậy, cuộc thi sẽ là sự so tài gay cấn của thí sinh với sự trải nghiệm trong cuộc sống, công việc ở nhiều độ tuổi khác nhau”.

Chú thích ảnh
Ban giám khảo Vòng chung khảo phía Bắc của cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018

“Tôi đánh giá cao thí sinh với sự trải nghiệm trong cuộc sống, dù còn trẻ hay đã có tuổi. Tôi muốn nghe họ nói về những trải nghiệm đó, cách đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, cách họ điều hành cuộc sống gia đình... Những điều đó chính là ý nghĩa lớn trong cuộc sống của một phụ nữ hiện đại, biết cân bằng cuộc sống gia đình và sự nghiệp” - giám khảo Thúy Nga, khẳng định.

Chung khảo phía Nam cuộc thi Mrs Vietnam - Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 sẽ diễn ra ngày 18/11 tại TP. Hồ Chí Minh.

Tiểu Phong. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm