Mrs Grand Việt Nam 2023 dời lịch chung kết, hoa hậu Phan Kim Oanh tiết lộ lý do

15/05/2023 19:39 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Đêm chung kết Mrs Grand Việt Nam 2023 được dời lịch đến ngày 30/8.

Cuộc thi Mrs Grand Việt Nam 2023 (Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam) được Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội cấp phép và chính thức diễn ra các hoạt động cuộc thi từ ngày 10/4. Đêm chung kết được dự kiến vào ngày 12/5.

Tuy nhiên, trong quá trình sơ tuyển thí sinh, ban tổ chức cuộc thi đã lắng nghe nguyện vọng của nhiều chị em phụ nữ muốn tham gia nhưng vì thể lệ, quy chế cuộc thi khiến họ chưa đáp ứng được đầy đủ. Vì thế, ban tổ quyết định bổ sung thêm thể lệ tham gia nhằm giúp cho nhiều chị em có thể góp mặt ở sân chơi này.

Mrs Grand Việt Nam 2023 dời lịch chung kết, hoa hậu Phan Kim Oanh tiết lộ lý do - Ảnh 1.

Đương kim Hoa hậu Quý bà Hòa bình Quốc tế 2022 - Trưởng ban Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam 2023 Phan Kim Oanh

Theo đó, trưởng ban tổ chức cuộc thi – hoa hậu Phan Kim Oanh cho biết: "Tôi đã nhận được rất nhiều hồ sơ tham gia dự thi, tuy nhiên có một số chị em hiện đang làm "mẹ đơn thân" họ cũng muốn tham gia. Đặc biệt, có những người phụ nữ độc lập và họ đã sinh con theo phương pháp thụ tinh nhân tạo… Họ có giải thích lý do lựa chọn mẹ đơn thân vì họ mạnh mẽ, độc lập và họ không muốn dựa dẫm vào đàn ông. 

Khi biết Mrs Grand Vietnam tổ chức họ cũng bày tỏ mong muốn tham gia một sân chơi để được toả sáng, khẳng định bản thân. Trước những nguyện vọng và mong muốn đó, tôi và ekip đã ngồi họp và quyết định cho thêm thể lệ tham dự là "mẹ đơn thân và không cần có giấy kết hôn, ly hôn.

Điều này sẽ mở rộng thêm được thí sinh dự thi. Tôi cho rằng, đây là điều nhân văn và cũng muốn cho chị em được gặp gỡ, giao lưu toả sáng, có một kỉ niệm đẹp ở độ tuổi đã trưởng thành". Trước đó, trong buổi công bố cuộc thi, những trường như trên bị hạn chế tham gia.

Hoa hậu Phan Kim Oanh cũng nói thêm lý do đêm chung kết được dời lịch từ ngày 12/5 sang ngày 30/8.

"Cho đến thời điểm này, chúng tôi đã nhận được rất nhiều hồ sơ thí sinh tham gia. Mrs Grand Vietnam là cuộc thi đầu tiên diễn ra tại Việt Nam, với vai trò là trưởng ban tổ chức cuộc thi tôi muốn khi cuộc thi diễn ra mọi thứ phải được chất lượng đảm bảo từ thí sinh đến khâu tổ chức. 

Tôi muốn cuộc thi sẽ diễn ra một cách trọn vẹn và việc kéo dài thời gian sẽ giúp ban tổ chức có thời gian chuẩn bị hơn, đảm bảo về mặt thí sinh phải thật tốt. Với tư cách là hoa hậu đương nhiệm, tôi tin mình sẽ tìm được tân hoa hậu xứng đáng từ tài sắc, trí tuệ để có thể tham gia đấu trường quốc tế".

Hân An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm