'Mr & Mrs Smith' 2024: Đổi mới từ ý tưởng cũ, nhiều yếu tố lãng mạn hiếm thấy

20/04/2024 17:00 GMT+7 | Giải trí

Amazon Prime đã phát hành Mr & Mrs Smith (Ông bà Smith - 2024). Bộ phim là phiên bản chuyển thể hiện đại của loạt phim truyền hình cùng tên năm 1996, mặc dù phiên bản nổi tiếng hơn thuộc về bộ phim điện ảnh năm 2005 với sự tham gia của Angelina Jolie và Brad Pitt.

Trong phiên bản điện ảnh, Brad Pitt và Angelina Jolie thủ vai một đôi vợ chồng - ông-bà Smith. Giữa họ có một thỏa thuận là người này không được biết người kia đang làm gì, cả hai đều giấu nhau việc họ làm gián điệp cho đối phương.

(Bài đăng thứ 7) 'Mr & Mrs Smith' 2024: Đổi mới từ ý tưởng cũ, nhiều yếu tố lãng mạn hiếm thấy - Ảnh 1.

Áp-phích phim "Mr & Mrs Smith" phiên bản điện ảnh

Chỉ 3 ngày đầu tiên công chiếu Mr & Mrs Smith đã thu hơn 51 triệu USD.

Còn trong bản phim mới, vốn trước đó bị hoài nghi về sự thành công của mùa phim, vai ông bà Smith lần lượt do ca sĩ Donald Glover và Maya Erskine đóng.

May mắn thay, phiên bản phim Mr & Mrs Smith dài 8 tập của Amazon Prime vẫn thu hút được khán giả nhờ lối viết thông minh và màn trình diễn xuất sắc.

Không giống như bộ phim năm 2005 kể về một cặp đôi thoải mái, nếu không muốn nói là hơi lười biếng trong cuộc hôn nhân của họ, loạt phim năm 2024 kể về một người đàn ông (Donald Glover) và một người phụ nữ (Maya Erskine) gặp nhau thông qua một cơ quan chính phủ.

Họ được giao danh tính mới, John và Jane Smith - vợ chồng - họ sử dụng danh tính này để thực hiện hoạt động gián điệp quân sự.

(Bài đăng thứ 7) 'Mr & Mrs Smith' 2024: Đổi mới từ ý tưởng cũ, nhiều yếu tố lãng mạn hiếm thấy - Ảnh 2.

"Mr & Mrs Smith" phiên bản truyền hình năm 2024

Xuyên suốt các tập phim, cả hai bắt tay vào các nhiệm vụ bí mật được đặt ở nhiều địa điểm khác nhau, từ những con hẻm phía sau của New York đến Hồ Como tuyệt đẹp ở Italy.

Mặc dù cuộc hôn nhân có tính ràng buộc về mặt pháp lý nhưng việc họ muốn mối quan hệ của mình trở nên thuần khiết hay lãng mạn hoàn toàn tùy thuộc vào hai người.

Cách này gợi lên sự quan tâm lớn hơn nhiều đối với hai nhân vật chính và người xem có thể thấy mối quan hệ của họ nảy nở và thay đổi theo những cách không ngờ tới.

Chứng kiến một mối quan hệ mới hình thành kết hợp với hoạt động gián điệp của chính phủ có mức độ rủi ro cao khiến mỗi tập phim trở nên ly kỳ và hấp dẫn, khi nhận thức của họ về nhau thay đổi theo từng nhiệm vụ.

(Bài đăng thứ 7) 'Mr & Mrs Smith' 2024: Đổi mới từ ý tưởng cũ, nhiều yếu tố lãng mạn hiếm thấy - Ảnh 4.

Donald Glover và (Maya Erskine trong phiên bản phim "Mr & Mrs Smith" 2024

Tập trung nhiều vào mối quan hệ trung tâm, trong khi bộ phim có khá nhiều nhân vật phụ, nhiều nhân vật trong số họ chỉ xuất hiện một vài lần.

Mặc dù những nhân vật này không có nhiều thời gian nhưng họ không thất bại trong việc để lại ấn tượng lâu dài nhờ được thể hiện bởi một số tài năng hiện nay như: Ron Pearlman, Paul Dano và Michaela Coel...

Nhiều tờ báo như Chicago Sun-Times, The New Republic, Times, Vulture... đều khen Mr & Mrs Smith phiên bản mới.

Đa phần nhận xét phim không bị lặp ý tưởng so với phiên bản cũ, nhưng đáng chú ý nhất là diễn xuất của 2 nghệ sĩ Donald Glover - Maya Erskine.

Sự gắn kết đến mức bất ngờ của 2 nghệ sĩ trong từng cảnh phim tạo nên chất xúc tác rất riêng so với bản cũ, thậm chí có tờ báo còn nhận xét Mr. & Mrs. Smith phiên bản mới đã thổi vào dòng phim điệp viên nhiều yếu tố lãng mạn hiếm thấy.

Phim lọt vào Top 5 phim mới ăn khách nhất của nền tảng trực tuyến Prime Video tại Mỹ.

(Bài đăng thứ 7) 'Mr & Mrs Smith' 2024: Đổi mới từ ý tưởng cũ, nhiều yếu tố lãng mạn hiếm thấy - Ảnh 5.

Phiên bản phim "Mr & Mrs Smith" 2024 có những yếu tố lãng mạn hiếm thấy trong dòng phim điệp viên

Tờ Variety đánh giá cao Mr. & Mrs. Smith 2024 và dự đoán phim sẽ góp mặt ở hàng loạt hạng mục tranh giải thưởng Primetime Emmy 2024.

Việt Lâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm