Mourinho lo ngại điều gì nhất ở Man United lúc này?

23/01/2017 19:25 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn) - Bàn thắng vào lưới Stoke City của Wayne Rooney giúp Man United kéo dài mạch bất bại trên các mặt trận lên con số 18 nhưng Mourinho vẫn cảm thất bất an.


Stoke 1-1 Man United

Thực sự thì ông lo lắng điều gì? Trả lời: Khả năng dứt điểm kém đang quay lại ám ảnh Man United. Trước Stoke, họ tung ra tới 25 cú sút nhưng phải chờ đến phút chót hiệp 2 mới ghi được bàn thắng. Mata bỏ lỡ cơ hội ghi bàn mười mươi đầu hiệp 1 nhưng Ibrahimovic, Pogba, Rashford, Mkhitaryan cũng không tận dụng được những cơ hội thuận lợi khác.

“Chúng tôi làm được tất cả mọi thứ, ngoại trừ việc ghi bàn. Man United liên tiếp bỏ lỡ cơ hội. Lẽ ra chúng tôi phải ghi được bàn thắng ngay hiệp 1 hoặc đầu hiệp 2”, Mourinho không giấu được sự bực bội sau trận hòa Stoke.


Thực ra chuyện không có gì mới. Chỉ là lúc này hay lúc khác Man United đã tạo ra cảm giác họ dứt điểm tốt hơn nhưng rồi “bệnh cũ” lại tái phát. Thống kê cho thấy tỷ lệ chuyển hóa cú sút thành bàn thắng của United cho tới thời điểm này chỉ là 8,8%, thấp thứ 3 Premier League, chỉ nhỉnh hơn mỗi Hull City và Southampton và thấp hơn nhiều so với 5 đội còn lại trong top 6 hiện tại là Chelsea (14,6%), Arsenal (14,6%), Liverpool (13,4%), Man City (12%), Tottenham (11,5%).

Đáng ngại hơn nữa là thống kê của OPTA cho thấy tỷ lệ chuyển hóa những cơ hội ghi bàn rõ rệt thành bàn thắng của Man United thậm chí còn thấp nhất Premier League khi chỉ đạt 30,8% trong khi 5 đội còn lại trong top 6 đạt tỷ lệ cao hơn nhiều, lần lượt là Liverpool 58,7%, Tottenham 57,1%, Man City 56,3%, Arsenal và Chelsea đều 50%.

Chính khả năng tận dụng cơ hội để ghi bàn kém như vậy nên Man United hiện là đội hòa nhiều nhất trong top 6 (8 trận), thậm chí là một trong hai đội hòa nhiều trận nhất Premier League từ đầu mùa (cùng 8 trận như Boro). Man United cũng là đội ghi được ít bàn thắng nhất trong top 6 (33 bàn).

Cách gần như duy nhất để giải quyết vấn đề này là phải mua tiếp tiền đạo đẳng cấp. Đó là lí do vì sao Antoine Griezmann liên tiếp được liên hệ với Quỷ đỏ những ngày này. Mourinho rõ ràng biết vấn đề nằm ở đâu và chừng nào còn chưa giải quyết được chuyện ghi bàn thì ông còn cảm thấy lo lắng và bực bội.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm