Mourinho thay đổi toàn bộ đội nhặt bóng ở Old Trafford vì quá chậm chạp

Mourinho thay đổi toàn bộ đội nhặt bóng ở Old Trafford vì quá chậm chạp

Chủ Nhật, 22/01/2017 18:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Steve Bates của The Mirror tiết lộ Mourinho đã quyết định thay đổi toàn bộ đội nhặt bóng ở Old Trafford vì không hài lòng với sự kém linh hoạt của những cậu bé, cô bé cũ đã thể hiện.
Mourinho đã quyết định đưa ra sự thay đổi sau trận thắng 2-0 tại Carling Cup trước Hull City hồi đầu tháng. Ông tin rằng những người được lựa chọn trước đó quá chậm chạp và lề mề, khiến trận đấu bị gián đoạn làm ảnh hưởng đến chất lượng và phần nào là nhịp độ tấn công của Man United. Không hài lòng với nhân sự mà Man United Foundation tuyển chọn, Mourinho đã quyết định sử dụng những “siêu sao” trong tương lai - mà hiện tại là các thành viên của đội U16 Man United.
Cẩn thận hơn, Mourinho đã yêu cầu một chuyên gia đến để giảng dạy cho các em làm thế nào để đưa bóng trở lại cuộc chơi một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Một thành viên trong ban huấn luyện Man United trả lời People Sports: “Mourinho không hài lòng với các cậu bé và cô bé nhặt bóng trước đó. Ông ấy muốn mọi thứ diễn ra nhanh hơn, đặc biệt là khi United đang tấn công hoặc ở trong thế khó. Bằng việc đưa các cầu thủ từ lò đào tạo trẻ Man United vào sân, tốc độ luân chuyển trái bóng vào sân trong những khoảnh khắc quan trọng sẽ được tăng lên rõ rệt. Những cầu thủ trưởng thành tại đây hiểu được tầm quan trọng của trận đấu và tính cấp bách ở mọi thời điểm”.
“Tất nhiên, người ta có thể gièm pha rằng HLV làm vậy để làm khó đối thủ. Không thể tránh khỏi những lời bàn tán”, vị này tiếp lời.

Mourinho ra tận nơi "mắng" cậu bé nhặt bóng bên phía Crystal Palace, ngày còn dẫn dắt Chelsea
Liên quan đến những cậu bé nhặt bóng, Mourinho rõ ràng chẳng lạ gì. Khi vẫn đang dẫn dắt Chelsea và đội bóng để thua trận đầu tiên ở mùa giải 2014/15 vào tháng 12, Mourinho đã cáo buộc một cậu bé nhặt bóng ở buổi họp báo sau trận: “Mọi thứ xảy ra ngay trước mắt tôi nhưng trọng tài chẳng thể làm gì được. Ông ta không thể phạt thẻ cậu bé đó nếu cậu ta có lỡ ném trái bóng đi ra xa hơn”.
“Bạn cũng có thể đặt một con bò ở giữa sân. Trận đấu sẽ không thể tiếp tục vì trên sân có bò. Để đá bóng, chúng tôi cần quả bóng. Chẳng thể làm gì nếu trái bóng không được đưa vào sân”.
Chính xác chỉ một năm sau đó, tới lượt cậu bé nhặt bóng của Leicester là đối tượng được Mourinho công khai chỉ trích: “Leicester đã chơi với tất cả sự kiên cường. Họ phòng ngự, bảo vệ mọi thứ. Họ cũng sở hữu một chàng trai nhặt bóng quá tuyệt vời! Tôi cho rằng câu chuyện về những chàng trai nhặt bóng như vậy là một sự sỉ nhục với Premier League, nhưng tôi không muốn đánh đồng chuyện đó với một kết quả xứng đáng cho Leicester”, Mourinho mỉa mải, trước khi bị sa thải chỉ vài ngày sau đó.
Hoàng Long
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi