Một loạt cầu thủ Brazil bị ốm vì điều hòa trên sân

30/11/2022 14:40 GMT+7 | World Cup 2022

Cầu thủ chạy cánh của Brazil, Antony, đã đổ lỗi cho điều hòa không khí trong các sân vận động khiến anh bị ốm trong thời gian diễn ra World Cup 2022 ở Qatar.

Một loạt cầu thủ Brazil bị ốm

Trước trận đấu với Thụy Sĩ ở bảng G, toàn đội Brazil ghi nhận có nhiều ca bị ốm. Trong số đó có Antony, cầu thủ đã không thể tham gia tập luyện. Antony đã đổ lỗi cho điều hòa không khí bên trong sân vận động. Anh cho rằng đó là lý do khiến anh và đồng đội "bị ho và đau bụng".

Phát biểu với ESPN Brasil, cầu thủ chạy cánh 22 tuổi cho biết: "Tôi có một cảm giác tồi tệ ở đó trong vài ngày. Nó giống như một căn bệnh. Đó là do điều hòa không khí trong các sân vận động. Không chỉ tôi mà các cầu thủ khác cũng bị ho và rát họng".

Sao Brazil cáo buộc điều hòa World Cup khiến anh bị ốm - Ảnh 2.

Antony cho rằng điều hòa sân vận động khiến anh bị ốm

Antony không phải là cầu thủ duy nhất có các triệu chứng giống như cúm. Lucas Paqueta của West Ham và thủ môn Alisson của Liverpool đều phải nghỉ tập ở nhiều thời điểm khác nhau sau khi cho biết họ bị ốm.

Vấn đề điều hòa ở SVĐ World Cup

Tám sân vận động đang được sử dụng cho World Cup ở Qatar đã được lắp các vòi phun đặt dưới ghế ngồi và lỗ thông hơi trên đỉnh khán đài. Quyết định lắp điều hòa không khí vào các sân vận động được đưa ra sau khi có những lo ngại về khí hậu tại đất nước chủ nhà Qatar. Dù vào mùa đông, nhiệt độ cũng có thể lên tới 50 độ C.

Sao Brazil cáo buộc điều hòa World Cup khiến anh bị ốm - Ảnh 3.

Christina Ginter từng than điều hòa sân vận động lạnh

Ban tổ chức cho rằng điều quan trọng là phải giữ cho cầu thủ không bị nóng trong suốt giải đấu. Tuy nhiên, có vẻ như hệ thống điều hòa không khí đã hoạt động quá mức. Ít ngày trước, Christina Ginter- bà xã của hậu vệ tuyển Đức Matthias Ginter, đã gây bất ngờ cho dư luận khi chia sẻ hình ảnh cánh tay cô "nổi da gà" vì điều hòa không khí ở sân vận động quá lạnh.

Cẩm Oanh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm