Mong Hà Lan vô địch EURO, fan biến cả phố thành màu cam

16/06/2024 17:48 GMT+7 | EURO 2024

Gần 2 tháng chuẩn bị và dùng tới 64km vải bạt để khoác lên tấm áo cam cho cả khu phố, người hâm mộ Hà Lan chờ đợi lễ diễu hành mừng chức vô địch của thầy trò Koeman tại đây.

Một dãy nhà gạch ở Marktweg - nằm ở phía tây nam trung tâm thành phố The Hague, Hà Lan, đã được người dân nơi đây khoách lên chiếc áo màu cam.

Hàng ngàn dây cờ màu cam với biểu tượng chú sư tử đã được buộc lên ở mọi nơi, nhưng ấn tượng hơn cả, các ngôi nhà cũng bao phủ bởi những tấm bạt màu cam trông rất rực rỡ.

"Chúng tôi đang biến tất cả thành màu cam và mọi việc gần như đã xong", Macho Vink một cổ động viên đội tuyển Hà Lan cho biết. 

Mong Hà Lan vô địch EURO, fan biến cả phố thành màu cam

Không phải ngẫu nhiên, người dân tại đây lại kỳ công như vậy. Ngoài sự ủng hộ cho đội tuyển Hà Lan, việc trang trí đường phố đã bắt đầu từ năm 1988, khi Hà Lan giành chức vô địch EURO cũng diễn ra tại Đức và đây là danh hiệu lớn duy nhất đội bóng áo cam sở hữu.

"EURO lần này lại diễn ra tại Đức, đã 36 năm rồi nhưng tôi nghĩ điều đó sẽ lặp lại. Nếu đội tuyển Hà Lan giành chức vô địch, tôi hy vọng các cầu thủ sẽ diễu hành trên con đường màu cam đẹp nhất Hà Lan", Danny van Dijk hi vọng.

Việc trang trí con đường màu cam, phủ kín từ cột đèn, thân cây, đến cả thùng rác tại Marktweg bắt đầu từ thời điểm 2 trang trước EURO và được thực hiện bởi các tình nguyện viên. Ước tính, 64km vải bạt màu cam đã được sử dụng để trang trí.

Vũ Lê

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm