Craig Ferguson - người đặc biệt ở EURO 2024

14/06/2024 21:03 GMT+7 | EURO 2024

Craig Ferguson, một CĐV Scotland đã đi bộ gần 1.000 dặm trong 41 ngày từ Glasgow tới Munich ngay trước khi EURO 2024 chính thức khởi tranh.

4 năm sau khi bị loại sớm khỏi giải đấu, Scotland trở lại giải đấu cao nhất cựu lục địa với niềm tin lớn lao họ sẽ vượt qua vòng bảng của một giải đấu lớn. Niềm tin đấy chắc chắn là sự kiện để đời đối với những người như Craig Ferguson.

Người đã được chào đón như một anh hùng tại Marienplatz đẹp như tranh vẽ ở trung tâm Munich, sau khi anh thực hiện chuyến đi bộ dài gần 1.000 dặm, tức là  gần 1.600 km từ Glasgow tới Munich trong 41 ngày qua, để quyên tiền cho các tổ chức từ thiện về sức khỏe tâm thần của nam giới.

Craig Ferguson - người đặc biệt ở EURO 2024

Hàng trăm người hâm mộ Scotland đã cổ vũ và hát khi anh đến quảng trường và xịt bia vào anh. Ferguson rạng rỡ nói rằng anh thấm mệt vì hành trình dài này nhưng rất hào hứng.

"Thành thật mà nói, bây giờ tôi rất mệt mỏi. Chỉ là một chút adrenaline đã đưa tôi đến đích. Bạn biết đấy, sẽ là nói dối nếu tôi nói rằng đó không phải là điều khó khăn nhất mà tôi từng làm, nhưng tôi nghĩ, khi tới Đức, tôi chỉ sử dụng adrenaline và động lực của việc gần như đã về đích, đã thật sự đưa tôi đến đây. 

Tôi sẽ không thay đổi nó dù chỉ một giây. Bạn biết đấy, từng chi tiết cuối cùng của cuộc hành trình này, dù tốt hay xấu, đã dẫn tôi đến đây. Chúng tôi đã quyên góp được hơn 50.000 bảng Anh cho tổ chức từ thiện của mình", Craig Ferguson cho biết. 

Craig Ferguson, 20 tuổi, đã một mình đi bộ qua sáu quốc gia để gây quỹ cho Brothers in Arms, một tổ chức từ thiện về sức khỏe tâm thần dành cho nam giới có trụ sở tại Glasgow. Anh rời Glasgow vào tháng 5 và đến với 200 nghìn cổ động viên Scotland tại nước Đức.

"Thật khó khăn. Mọi thứ thay đổi liên tục Nhưng bạn biết đấy, tôi sẽ không thay đổi quyết tâm của mình dù chỉ một giây. Bạn biết đấy, từng giây phút cuối cùng của cuộc hành trình này, điều tốt và điều xấu đã dẫn tôi đến đây.

Bây giờ chúng tôi đã quyên góp được hơn 50 nghìn bảng cho tổ chức từ thiện. Vì vậy, tôi rất vui vì tôi đã làm được điều đó", theo Craig Ferguson. 

Đi bộ để kêu gọi quyên góp nhưng Ferguson cũng không quên niềm yêu thích của mình, anh cũng đã giành được một tấm vé tham dự trận đấu của Scotland tại Allianz Arena vào đêm nay.

Craig, người đã rời Glasgow mà không có vé tham dự trận đấu lớn, đã được nhà sản xuất ô tô điện Peoples BYD những người đã ủng hộ anh trong suốt hành trình này, tặng một tấm vé vào theo dõi đội tuyển Scotland. 

Trần Dũng

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm