(TT&VH) - Sẽ không có thêm những cơ hội để trụ hạng bằng cửa chính nữa nếu như họ là kẻ thất bại trong trận đấu chiều nay.
Người Nam Định cực kỳ tự tin vào khả năng kiếm 3 điểm trước TP.HCM. Phải chăng, thày trò HLV Lư Đình Tuấn đến Thiên Trường để chịu trói?
Có lẽ là không, bởi như đã nói, thua là chết. Tất cả những trận đấu TP HCM đã thắng bằng mọi giá hay thắng bất thường trước đây không phải chỉ để cho vui. Vậy, người Nam Định tự tin dựa vào cơ sở nào, nếu đó không phải là bằng “đường tắt”?
Xét về mặt chuyên môn, Nam Định không có bất cứ ưu thế nào so với đối thủ, ngoại trừ yếu tố sân nhà và khán giả nhà. Nhưng người Nam Định thường phải chịu sức ép trước chính đám đông của họ, vì khán giả thành Nam ít khi kiên nhẫn nếu chủ nhà chơi không tốt.
Sẽ là mùa cuối cùng của hơn nửa đội hình chính ở Nam Định. Trận đấu sẽ là lời tạm biệt của họ với sân Thiên trường trước khi đi đến những mảnh đất mới với khát vọng đổi đời, thoát khỏi sự tù túng và quẩn quanh (trận cuối cùng, Nam Định đá ở Đồng Tháp).
Nam Định có nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng trước TP.HCM.
Đội trưởng thủ môn Quang Huy sắp hết hợp đồng. Thanh Tùng, Quốc Tuấn, Văn Biển, Ngọc Lung, Xuân Phú, Trọng Lộc… cũng thế. Cả dàn cầu thủ ngoại của Nam Định ở tình thế tương tự. Chưa có cầu thủ Nam Định nào đi xa mà tỏa sáng rực rỡ, nhưng điều đó không quan trọng. Chỉ có ở lại và chơi để trụ hạng mới là vấn đề.
Các cầu thủ Nam Định khá duy tình. Phần lớn xuất thân từ những vùng đất nông thôn đồng bằng Sông Hồng, đều ơn cái nôi bóng đá Nam Định đã cho họ nghề, đã cho họ cuộc sống bóng đá-nghề thời thượng. Họ sẽ nỗ lực tối đa. Họ sẽ làm tất cả để tri ân cho bóng đá thành Nam và cũng là tạo một cái nền để những cầu thủ trẻ, thế hệ kế cận họ có cơ hội cọ xát và chơi bóng đỉnh cao trước khi bước theo con đường được vạch sẵn: ra đi đến với các CLB mới.
Bởi thế, nếu lời tạm biệt là một trận thua, là một bước dài của Nam Định tụt xuống hạng Nhất thì nó rõ ràng là một chén đắng cho tất cả.
Nhưng, như đã nói, TP HCM không tới Thiên Trường để chấp nhận thất bại. Họ cần phải có được quyền tự quyết định số phận cho chính mình. Xét về sức mạnh tổng thế và lối chơi, đội bóng của Tuấn “nhím” cũng không thua sút.
Có điều, TP.HCM không có 2 mắt xích quan trọng nhất của họ. Thiếu John Wole ở hàng thủ là mất đi hòn đá tảng của hệ thống phòng ngự. Vắng Mario là mất đi phương án tốt nhất ở trên hàng công có thể công phá hàng thủ chủ nhà bằng bóng bổng.
Dường như đó là quyết định của số phận, rằng bóng đá TP phải chết, dù đội đánh bại họ (nếu thế) cũng còn phải chờ xem kết quả các cuộc đấu khác, để biết mình có tồn tại hay không.
Số lần ra sân của
Kiên ở mùa giải năm nay cũng như suốt 3 mùa qua ở TP HCM chỉ đếm trên
đầu ngón tay. Nhưng nếu có một cơ hội để quay lại với Nam Định, Kiên có
lẽ cũng sẽ chối từ. Có nhiều thứ cần được rũ bỏ và đã rũ bỏ thành công.
Không được đá ở TP HCM, nhưng ít ra, đội bóng này cũng đảm bảo cho Kiên
cuộc sống. Nếu phải quay lại chống Nam Định, cũng chưa biết chừng, Kiên
sẽ mặc áo và xỏ giày…
Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM phối hợp cùng họa sĩ Mai Thị Kim Uyên tổ chức triển lãm "Những vì sao trong đêm", giới thiệu hơn 54 tác phẩm mới nhất của chị. Triển lãm là bước tiếp nối thành công của "Những cô nàng đỏng đảnh" vào năm 2023, nhưng đồng thời đánh dấu sự trưởng thành rõ nét trong hành trình sáng tác.
Tại sự kiện ra mắt hệ sinh thái dược mỹ phẩm VinaCeuticals ngày 14/7, Dược sĩ Phạm Minh Hữu Tiến chính thức công bố kế hoạch ra mắt Chat DST, một nền tảng trí tuệ nhân tạo được phát triển nhằm phục vụ nhu cầu tư vấn, nghiên cứu và trải nghiệm người dùng trong lĩnh vực chăm sóc da – mỹ phẩm.
Đặc khu Côn Đảo, quần đảo ngoài khơi bờ biển Đông Nam Bộ, không chỉ là "thiên đường" du lịch mà còn là một kho báu thiên nhiên với hệ sinh thái rừng và biển phong phú, có ý nghĩa lớn về mặt sinh thái và phát triển bền vững.
Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số, công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo quy trình sản xuất cũng như an toàn lao động.
Mô hình dự báo giá xăng dầu ứng dụng Machine Learning của Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) cho thấy, tại kỳ điều hành ngày mai 11/9/2025, giá xăng bán lẻ có thể chỉ giảm nhẹ 0,2 - 0,5% so với kỳ điều hành trước đó, nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
Sau vụ cháy thiêu rụi 500 xe máy dưới gầm cầu Vĩnh Tuy ngày 30/8/2025, Sở Xây dựng thành phố Hà Nội đã ra "tối hậu thư" buộc di dời toàn bộ bãi trông giữ xe dưới gầm các cầu: Chương Dương, Ngã Tư Vọng, Vĩnh Tuy, Mai Dịch trước ngày 30/10 tới đây.
Trong bối cảnh toàn cầu hóa và xu hướng phát triển bền vững, tỉnh Tây Ninh đang nỗ lực hiện thực hóa Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
Tại sự kiện "Awe Dropping", Apple đã chính thức ra mắt iPhone 17 series, trong đó mẫu iPhone 17 tiêu chuẩn gây chú ý với nâng cấp đáng giá: màn hình ProMotion 120Hz lần đầu tiên xuất hiện trên phiên bản cơ bản.
Bạn gái cũ của Jannik Sinner – Anna Kalinskaya – mới đây đã gây xôn xao làng quần vợt khi công khai danh tính một tay vợt nam trong top 20 thế giới từng nhắn tin cho cô tới 10 lần với mục đích hẹn hò, nhưng bị cô thẳng thừng từ chối.
Andre Onana tiếp tục gây thất vọng khi mắc thêm một sai lầm nữa trong trận đấu mà đội tuyển Cameroon để thua Cape Verde với tỷ số 0-1 vào thứ Ba vừa qua.
Mercedes-Benz vừa giới thiệu bản nâng cấp EQB 250+ FL, mẫu SUV thuần điện 7 chỗ hạng sang tại Việt Nam với số lượng giới hạn, giá 2,3 tỷ đồng, chỉ nhỉnh hơn 20 triệu đồng so với bản tiền nhiệm.
Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập, Toyota Việt Nam vừa ra mắt phiên bản đặc biệt cho ba mẫu xe chủ lực: Vios, Veloz Cross và Yaris Cross, với số lượng giới hạn 1.000 chiếc, giá không đổi.
Bridgestone vừa được lựa chọn làm đối tác lốp xe duy nhất cho Lamborghini Fenomeno, siêu xe mạnh và nhanh nhất trong lịch sử Lamborghini, với công suất 1.080CV và khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 2,4 giây.
Theo báo cáo tài chính mới công bố, VinFast đã bàn giao 72.167 ô tô điện trên toàn cầu trong 6 tháng đầu năm 2025, tăng 223% so với cùng kỳ năm trước. Xe máy điện và xe đạp điện đạt 114.484 chiếc, tăng 447%.
Apple đã chính thức công bố dòng iPhone 17 series tại sự kiện "Awe Dropping" ở Apple Park, Cupertino. Dòng sản phẩm mới bao gồm iPhone 17, iPhone 17 Air, iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max, với mức giá khởi điểm tại Việt Nam từ 24.999.000 VNĐ.
Lịch thi đấu bóng chuyền hôm nay ngày 10/9/2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết các lịch thi đấu bóng chuyền trong và ngoài nước diễn ra ngày hôm nay.