Mitsubishi Triton chạy điện hé lộ ngày ra mắt, 'nhưng tên gọi chưa chắc là Triton'

05/04/2023 13:20 GMT+7 | HighTech

Triton thế hệ mới sẽ ra mắt vào tháng 7 năm nay, nhưng sẽ chưa có phiên bản động cơ hybrid hoặc thuần điện, phía Mitsubishi cho biết.

Tháng trước, hãng xe Nhật Bản đã hé lộ chiến lược toàn cầu trong 5 năm kế tiếp với tâm điểm là 16 mẫu xe mới. Trong số này có một mẫu bán tải điện phát triển dựa trên nền tảng của Triton.

Mitsubishi Triton chạy điện hé lộ ngày ra mắt, 'nhưng tên gọi chưa chắc là Triton' - Ảnh 2.

Kế hoạch ra mắt xe mới trong 5 năm tới của Mitsubishi có nhắc tới một mẫu bán tải điện và giờ đây được xác nhận là một phiên bản của Triton.

Khi được báo giới Australia hỏi về việc liệu mẫu bán tải nói trên là hoàn toàn mới hay là bản thuần điện của Triton, ông Koichi Namiki, Giám đốc Chiến lược sản phẩm Mitsubishi, trả lời: "Đó sẽ là Triton. Bạn có thể coi đây là một phiên bản của Triton".

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, Mitsubishi không đủ tài chính để phát triển một mẫu bán tải điện độc lập. Khung gầm sẽ là loại cải tiến từ khung gầm Triton thế hệ mới sắp ra mắt để tiết kiệm chi phí.

"Tuy nhiên, chưa chắc tên gọi của mẫu bán tải điện đó sẽ là Triton", vị lãnh đạo nói thêm.

Lộ thời điểm Mitsubishi Triton có bản thuần điện - Ảnh 3.

Mitsubishi rục rịch ra mắt Triton thế hệ mới vào tháng 7.

Chia sẻ thêm một chút về khó khăn của Mitsubishi, ông Namiki cho biết, đúng là hãng đã từng có kế hoạch "hybrid hóa" Triton, cụ thể là một bản PHEV (hybrid sạc ngoài) giống Outlander, nhưng hãng không nhận thấy nhu cầu từ phía khách hàng đủ lớn để tiếp tục phát triển.

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm